y tế - giáo dục

Trường THCS Thanh Trì tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 26/11/2018 | 17:43  | View count: 386

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những dòng chảy vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Và hòa chung trong không khí của cả nước hướng về kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò Trường THCS Thanh Trì cũng đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các thầy, cô giáo

     Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi và trang trọng. Đến với buổi Lễ kỉ niệm, nhà trường vô cùng vinh dự được đón các đại biểu như: đồng chí Dương Văn Hòa - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Thanh Trì, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tân - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Thanh Trì. Bên cạnh đó, nhà trường còn được đón tiếp các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

     Mở đầu chương trình là không khí tưng bừng của những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc do chính thầy và trò của trường biểu diễn tạo không khí sôi động và phấn khởi cho buổi Lễ kỉ niệm. Ngôi trường Thanh Trì giờ đây tràn ngập lời ca, tiếng hát, ngập tràn yêu thương, sự gắn kết tình thầy trò. Những bông hoa tươi thắm, những bài ca ngọt ngào cũng chính là món quà tri ân dành cho các thế hệ thầy cô đã luôn nỗ lực đào tạo ra các thế hệ học trò xuất sắc, gieo những mầm non tương lai của đất nước, chắp cánh cho biết bao ước mơ xanh được bay cao, bay xa.

     Sau chương trình văn nghệ là bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng với bao cảm xúc lắng sâu về truyền thống tôn sư trọng đạo, về vị trí, vai trò, những công lao to lớn của những thầy cô giáo luôn tận tâm và tận tụy trong sự nghiệp trồng người.

     Và trong không khí ngày hội thắm tình thầy trò, để bày tỏ lòng tri ân tới các thầy cô giáo, em Nguyễn Ngọc Huyền - học sinh lớp 8E thay mặt cho toàn thể hơn 900 học sinh nhà trường phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Em gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp và lời hứa chăm ngoan, học giỏi.

     Trong buổi lễ, nhiều thầy cô giáo đã được vinh danh vì đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp “trồng người” của nhà trường. Đó là những gương mặt tiêu biểu như: Cô giáo Tạ Thị Tuyết – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018 -2019. Hay các thành tích khác đối với giáo viên như: Cấp Thành phố có cô Vũ Diệu Hương đạt giải nhất Hội thi giáo viên giỏi bộ môn GDCD; cô Nguyễn Minh Thu và cô Nguyễn Thị Hiền đạt giải về Công nghệ thông tin. Hay cấp Quận có các cô giáo: Cô Nguyễn Thu Huyền đạt giải Nhì Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận bộ môn Ngữ văn; cô Nguyễn Thị Bích Nguyệt đạt giải Ba Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận bộ môn Lịch sử…

     Các em học sinh tiêu biểu trong Đợt thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của Trường cũng vinh dự được nhận phần thưởng. Những thành tích xuất sắc, những bông hoa điểm tốt ấy đã thay lời tri ân sâu sắc gửi đến các thầy, cô giáo của các em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận