y tế - giáo dục

Hội thi bé khéo tay lần thứ II với chủ đề Hoàng Mai quê em cấp học Mầm non năm học 2018-2019
Ngày đăng 30/11/2018 | 10:08  | View count: 214

Ngày 23/11/2018, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tổ chức Hội thi “Bé khéo tay” lần thứ II với chủ đề “Hoàng Mai quê em” và thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi năm học 2018-2019 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, thiết thực chào mừng kỉ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018)

     Đến dự và chỉ đạo Hội thi, có đồng chí Nguyễn Thị Hào - Phó trưởng phòng Giáo dục mầm non cùng các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Tham dự Hội thi còn có các đồng chí là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các đồng chí là chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, đặc biệt là sự có mặt của 183 giáo viên, nhân viên tiêu biểu, đại diện cho 21 trường mầm non công lập và 11 trường mầm non ngoài công lập tham dự Hội thi “Giáo viên dạy giỏi - Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp học mầm non, cùng  464 cháu học sinh mẫu giáo của các cơ sở GDMN công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai.

     Hội thi giáo viên - nhân viên giỏi cấp học mầm non quận Hoàng mai sẽ là dịp để mỗi giáo viên, nhân viên được tỏa sáng, thể hiện tài năng. Ngoài nội dung thi lý thuyết, các đồng chí giáo viên sẽ tham gia dự thi thực hành với nội dung tổ chức Hoạt động học lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động chơi tập lứa tuổi nhà trẻ thuộc lĩnh vực phát triển nhận thức, lĩnh vực phát triển ngôn ngữ và một hoạt động khác trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ theo độ tuổi. Đối với các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng sẽ tham gia thi thực hành trong “Ngày Hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non” năm học 2018-2019, nội dung thi chế biến món ăn, phối hợp dây chuyền trong chế biến cho trẻ mầm non theo thực đơn đang được áp dụng trong trường mầm non hoặc thực đơn mới xây dựng đảm bảo phù hợp theo quy định của Bộ GDĐT, Sở GD&ĐT năm học 2018-2019. Thông qua cuộc thi không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên, nhân viên giỏi mà chính là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ của ngành GD&ĐT Quận.

     Sau phần khai mạc Hội thi, 464 cháu học sinh mẫu giáo của các cơ sở GDMN công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai đã hào hứng tham gia thi “Bé khéo tay” với chủ đề của “Hoàng Mai quê em”. Thông qua các kỹ năng Vẽ - Nặn - Xé dán - Lắp ráp, các con đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tình cảm yêu quê hương đất nước, phố phường nơi các con đang sống. Qua sản phẩm của các bé, quê hương Hoàng Mai tươi đẹp với nhiều hình ảnh đặc trưng, gần gũi như: Ngày hội đua thuyền, chợ cá Yên Sở, Khu đô thị Linh Đàm, Định Công… Đây chính là món quà ý nghĩa nhất của các con chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận.

     Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng trong tốt đẹp trong mắt các quí vị đại biểu cùng toàn thể cha mẹ học sinh. Hội thi chính là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018) và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn quận Hoàng Mai./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận