y tế - giáo dục

Học sinh trường Tiểu học Tân Mai với mô hình Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo
Ngày đăng 11/01/2019 | 17:06  | View count: 272

Kể từ đầu năm học 2018-2019 này, những hoạt động vui chơi như vẽ tranh sáng tạo, bóng rổ, aerobic, các trò chơi dân gian, trong giờ ra chơi đều được các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai hăng hái tham gia. Đây chính là các hoạt động thuộc mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đang được triển khai và thực hiện tại trường theo sự chỉ đạo từ Hội đồng đội quận Hoàng Mai. Các hoạt động đã mang đến cho các em bầu không khí mới lạ, vui tươi sau những giờ học căng thẳng

     Thay vì các em chỉ chạy nhảy, nô đùa trong giờ ra chơi thì giờ đây, các em thích thú tham gia các trò chơi trải nghiệm mới. Khuôn viên sân trường được chia làm nhiều khu vực phù hợp với sở thích vui chơi của học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo, các em được đọc sách với thư viện lưu động trên sân trường, chơi cờ vua, ô ăn quan, nhảy dây, nhảy dân vũ, vẽ tranh. Việc các em được tham gia các trò chơi theo sở thích, được học chơi nhữngtrò chơi dân gian bổ ích, lí thú, đã từng bước thúc đẩy các em tìm tòi, trải nghiệm, khám phá thêm nhiều điều mới lạ. Đồng thời thông qua các hoạt động vui chơi sáng tạo, các em còn được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Qua đó còn giúp cho mối quan hệ giữa thầy và trò, giữa các em học sinh được gần gũi hơn. Ngoài hoạt động vui chơi, các em còn được rèn luyện ý thức chăm sóc cây xanh, bồn hoa, khuôn viên sân trường luôn sạch đẹp thông qua phong trào: “Một phút sạch trường, đẹp lớp” ở mỗi giờ ra chơi.

     Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức mô hình này trong thời gian tớivới nhiều cách thức, nhiều sự tham gia không chỉ của học sinh mà còn của tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường, tạo nên sự hào hứng, sôi nổi trong mỗi giờ ra chơi.

     Với mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”, trường Tiểu học Tân Mai mong muốn các em học sinh ngoài được trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ là cơ sở quan trọng để các em phát huy năng lực, phẩm chất. Qua đó, các em nhận thức được hoạt động trải nghiệm sáng tạo chính là một bộ phận của quá trình giáo dục, được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp, có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học, giúp giáo dục học sinh một cách toàn diện nhất để các em trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận