y tế - giáo dục

Cô giáo Nguyễn Phương Loan - Một nhà giáo tâm huyết
Ngày đăng 12/01/2019 | 10:07  | View count: 1007

Hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã xuất hiện nhiều gương cá nhân điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương của Bác. Cô giáo Nguyễn Phương Loan - giáo viên trường Tiểu học Đại Kim quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội là một người như thế

     Cô giáo Nguyễn Phương Loan sinh ra và lớn lên ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Cô lập gia đình và sinh sống tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Ngay sau khi tốt nghiệp trường sư phạm cô đã gắn bó và giảng dạy tại mái trường Tiểu học Đại Kim. Hơn 20 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Nguyễn Phương Loan gắn bó với nhà trường. Tại ngôi trường Tiểu học Đại Kim, cô đã luôn tận tụy với nghề, luôn say mê, tìm tòi, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều hình thức giảng dạy sinh động, hấp dẫn để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Cô luôn phấn đấu phát huy năng lực sẵn có của bản thân, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và tận tâm với nghề, do vậy cô không những duy trì tốt chất lượng đại trà mà cô còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt được rất nhiều giải Nhất, Nhì cấp Thành Phố và năm nào cũng có học sinh tham gia và đạt giải trong kì thi giải Toán bằng Tiếng Anh trên mạng cấp quốc gia. Cô giáo Nguyễn Phương Loan với nhiều năm kinh nghiệp là một cô giáo giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và  lãnh đạo nhà trường đánh giá cao và tín nhiệm cử cô làm khối trưởng khối 4 nhiều năm liền.

     Nhiều năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, để trở thành khối trưởng năng động và sáng tạo là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô giáo Nguyễn Phương Loan. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm của bản thân, cùng đồng nghiệp tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, khi với cương vị là khối trưởng, cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy góp phần nâng cao vị thế nhà trường trên địa bàn quận.

     Cô giáo Phương Loan không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn nhiệt tình trong công tác chủ nhiệm. Các lớp cô chủ nhiệm đều là lớp học sinh chăm ngoan, học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Cô thường xuyên quan tâm đến điều kiện, hoàn cảnh sống của từng em học sinh. Cô luôn tận tâm hướng dẫn cặn kẽ giúp các em tiến bộ không ngừng. Đến lớp, cô kèm cặp, chỉ bảo đến từng học sinh. Với một số học sinh hiếu động cô nhắc nhở nhẹ nhàng. Nhờ sự tận tâm đầy trách nhiệm của mình nên năm nào lớp cô cũng có nhiều học sinh xuất sắc, nhiều học sinh đạt giải cao  trong các kì thi. Tập thể lớp do cô Loan chủ nhiệm luôn đạt lớp tiên tiến xuất sắc, Chi đội mạnh cấp Quận.

     Ở trường, cô giáo Phương Loan không chỉ là một giáo viên giỏi, khối trưởng gương mẫu mà cô còn như một người chị, người em trong gia đình của tập thể cán bộ giáo viên. Cô luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà cô đã đúc kết và học hỏi trong nhiều năm công tác trong ngành giáo dục cho các thế hệ giáo viên trẻ sau này. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về sự năng nổ, tinh thần cầu tiến và luôn học hỏi không ngừng. Với cô, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng với học sinh.

     Hiện nay thì cô đã chuyển lên khối 5, dù không làm khối trưởng nữa nhưng cô vẫn luôn sẵn sàng đóng góp kinh nghiệm giảng dạy của mình cho đồng nghiệp, đặc biệt là với những đồng nghiệp trẻ. Cô khuyến khích giáo viên tham gia các buổi chuyên đề tập huấn, tăng cường tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm. Đặc biệt cô thường xuyên động viên tinh thần các giáo viên trong trường, cô niềm nở, hòa nhã với tất cả mọi người, tạo niềm tin yêu đối với các bậc cha mẹ học sinh. Do vậy, chất lượng giáo dục của lớp và nhà trường ngày càng được nâng cao.

     Cô rất hiền và hay giúp đỡ mọi người. Thầy cô giáo trong trường ai có việc vui hay buồn thì cô đều chia sẻ, giúp đỡ. Có những giáo viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình cho họ. Cô không chỉ quan tâm tới các thầy cô giáo mà còn rất quan tâm đến học sinh. Đó chính là động lực lớn để các em vươn xa hơn chạm tới ước mơ của mình.

     Khi đến trường, cô ăn mặc rất giản dị, có lúc là bộ véc nhưng có lúc chỉ là chiếc áo sơ mi trắng cùng chiếc quần âu đen. Mái tóc xoăn màu đen ôm lấy khuôn mặt tròn càng làm cho cô thêm duyên dáng nhưng vẫn có nét truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Sáng nào cũng vậy, cô luôn đi làm rất sớm với chiếc xe đạp cũ đã bạc màu nhưng với tinh thần đầy nhiệt huyết và vui tươi.

     Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân cô giáo Nguyễn Phương Loan liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Mỗi ngày sau khi hoàn thành công việc tại cơ quan, cô Phương Loan lại miệt mài với trăm thứ việc không tên ở gia đình. Cô Loan cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Gia đình cô luôn vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc. Chồng cô là người luôn cảm thông và chia sẻ mọi buồn vui cùng cô, luôn tranh thủ làm hết sức mình để tạo thời gian giúp vợ hoàn tất nhiệm vụ cơ quan. Cô có một cậu con trai chăm ngoan, học giỏi. Cô Phương Loan không những được đồng nghiệp, bạn bè yêu quý mà còn luôn được bà con lối xóm tin yêu, tôn trọng. Gia đình cô vẫn là một tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo học tập.Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp cô vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Tấm gương của cô Nguyễn Phương Loan là một trong những  điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

     Gieo hạt ắt có ngày thu hoạch, trường tiểu học Đại Kim đã có bước tiến vượt trội, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi ngày một nâng cao, đạt nhiều giải cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc Gia. Phong trào thi đua của nhà trường được đẩy mạnh. Để có được những thành tích đó chính là sự nỗ lực của cô giáo Nguyễn Phương Loan nói riêng cùng toàn thể tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Cô Nguyễn Phương Loan - Giáo viên giỏi của trường Tiểu học Đại Kim xứng đáng là tấm gương “Người tốt, việc tốt” để anh chị em đồng nghiệp kính trọng, học tập và tôn vinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận