y tế - giáo dục

Trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức sơ kết học kỳ I, năm học 2018-2019
Ngày đăng 30/01/2019 | 16:37  | View count: 208

Ngày 07/01/2019, thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2018-2019. Đến dự buổi lễ, có đại diện của các cơ quan, đoàn thể phường Vĩnh Hưng, Trưởng ban đại diện cha mẹ HS của các lớp, của trường cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường THCS Vĩnh Hưng

     Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh trường THCS Vĩnh Hưng biểu diễn. Sau những giờ học, đây chính là dịp các em được thể hiện tài năng của mình, được mang những lời ca, tiếng hát để chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kì vừa qua. Nhìn những ánh mắt chăm chú, say sưa theo dõi, những tràng pháo tay tán thưởng của các em cũng đủ thấy được sự đặc sắc, hấp dẫn của các tiết mục.

      Sau khi các chương trình văn nghệ kết thúc, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Trương Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc bản báo cáo Sơ kết học kì I năm học 2018-2019. Tiếp sau đó là phần trao thưởng. Các tập thể và cá nhân học sinh có thành tích cao trong học kì I vừa qua được BGH nhà trường trao những phần thưởng có ý nghĩa. Buổi lễ Sơ kết đã diễn ra trong niềm vui tươi, phấn khởi của toàn thể giáo viên và học sinh. Hi vọng học kì tới, thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục cố gắng đạt được những thành tích cao hơn nữa.

      Ngay từ tuần học đầu tiên của học kì II, cô giáo Bùi Thị Thân - Hiệu trưởng nhà trường, đã phát động tết trồng cây và kết quả đã trồng được hai cây ăn quả và sáu chậu cây cảnh. Hàng tuần, có rất nhiều tấm gương “người tốt việc tốt” trong học sinh đã được biểu dương. Các em nhặt được của rơi đã nhanh chóng nộp lại cho cô Tổng phụ trách để trả người bị mất. Đó là một hành động đẹp thể hiện ý thức tự giác và tính trung thực của học sinh đã được trường THCS Vĩnh Hưng thực hiện nhiều năm nay.

      Một hoạt động khác cũng được nhà trường duy trì và thực hiện thường xuyên đó là hoạt động thiện nguyện. Nhân dịp sắp tới tết Nguyên Đán, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các bậc phụ huynh, các em học sinh đã ủng hộ với số tiền hơn 31 triệu đồng cho những em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo nhằm san sẻ bớt khó khăn khi các em không thể đón một cái tết trọn vẹn bên gia đình, người thân.

     Trong những năm qua, học sinh Trường THCS Vĩnh Hưng cũng rất tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” thông qua hình thức quyên góp sách báo, thu gom giấy vụn. trong đợt I của năm học 2018-2019, toàn trường đã thu gom được 1750 kg. Qua tất cả những việc làm trên, nhằm giáo dục, rèn luyện cho học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết đoàn kết, sẻ chia, cảm thông và giúp đỡ mọi người xung quanh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận