y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Tân Mai: Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ
Ngày đăng 06/03/2019 | 10:11  | View count: 635

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, những câu chuyện về tình cảm vô bờ bến của Bác đối với dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các cháu thiếu niên nhi đồng, ngày 25/02/2019, trường Tiểu học Tân Mai đã long trọng tổ chức chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” sau khi đã tổ chức sơ khảo ở các lớp khối 4-5

     Bác Hồ người cha già kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời Bác đã cống hiến và hi sinh cho nền độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc làm sao cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, dân tộc được tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành, riêng phần tôi chỉ ước mơ có một ngôi nhà nho nhỏ nơi có non xanh nước biếc, sớm chiều làm bạn với trẻ chăn trâu, cụ già hái củi là tôi cảm thấy mãn nguyện lắm rồi”. Lớn lên chứng kiến cảnh nước mất nhà tan, quê hương bị dày xéo người đã nung nấu quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước.

“Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi

Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn Bác

Khi bờ bãi dần lui làng xóm khuất

Bốn phía nhìn không bóng một hàng tre”.

     Sau ba mươi năm bôn ba ở nước ngoài. Người đã tìm ra con đường cứu nước đem lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.Tuy bận trăm công nghìn việc nhưng Bác không quên dành tình yêu thương cho mọi người. Nhưng có lẽ đối với các cháu thiếu nhi Bác luôn dành tình yêu thương hơn cả.

“Bác sống như trời đất của ta

Yêu từng ngọn cỏ mỗi nhành hoa

Tự do cho mỗi đời nô lệ

Sữa để em thơ lụa tăng già”.

     Mở đầu Hội thi là màn biểu diễn văn nghệ tưng bừng và đầy ấn tượng với những  tiết mục  múa hát tập thể ca ngợi tình thương bao la của Bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng và tình cảm không tả xiết của các cháu thiếu niên nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Lời bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và bài hát “Bác Hồ - Người cho em tất cả”do chi đội lớp 5A1 và chi đội lớp 4A5 trình bày đã gợi lên nỗi nhớ khôn nguôi và lòng biết ơn sâu sắc vị cha già của dân tộc - Bác Hồ kính yêu. 

     Thí sinh tham gia kể chuyện đầu tiên đó chính là bạn Hương Giangđến từ chi đội 4A5. Bạn Hương Giang và các bạn học sinh lớp 4A5 đã lựa chọn câu chuyện “Chiếc vòng bạc” để gửi tới Ban giám khảo, quý thầy cô và các bạn học sinh trường Tiểu học Tân Mai. Thông qua tiểu phẩm “Chiếc vòng bạc” bạn Hương Giang nhắn nhủ tới các bạn học sinh: “Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh việc bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn là người có trách nhiệm”.

     Tiếp nối chương trình chính là phần thi kể chuyện của bạn Châu Anh đến từ chi đội 5A1. Với sự kết hợp giọng kể của bạn Châu Anh với phần diễn phụ họa của các bạn trong chi đội 5A1, các bạn đã tái hiện một cách sinh động câu chuyện rất thân thuộc với tất cả các bạn học sinh, đó là câu chuyện “Hai bàn tay”. Câu chuyện kể về quá trình Bác đi tìm đường cứu nước

     Câu chuyện “Hai bàn tay”,  các em  học sinh càng thêm hiểu rõ hơn về tình yêu nước mãnh liệt của vị lãnh tụ vĩ đại – Hồ Chí Minh.Phần thi của Châu Anh kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng cho toàn thể các bạn học sinh. Câu chuyện có ý nghĩa giáo dục về tinh thần quyết tâm vượt mọi khó khăn để đạt được mục đích cao cảcủa mỗi người. Đây cũng là  bài học quý giá để mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh noi gương và học tập.

     Hấp dẫn và sôi động hơn cả là học sinh toàn trường được giao lưu, thi hát, đọc thơ, trả lời câu hỏi về Bác Hồ kính yêu. Đây là một hoạt động tạo cho học sinh toàn trường một sân chơi trí tuệ mà các em rất hào hứng tham gia. Và phần hồi hộp nhất cũng đến. Cô giáo Nguyễn Bích Diệp - Trưởng Ban giám khảo đã công bố và trao giải Nhất, Nhì cho hai chi đội 5A1 và 4A5.

     Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đã khép lại nhưng những tình cảm yêu mến và lòng kính trọng của các bạn học sinh trường Tiểu học Tân Mai dành cho Bác Hồ sẽ luôn còn mãi. Bác mãi là tấm gương sáng về đạo đức và phong cách để mọi người dân Việt Nam học tập và noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận