y tế - giáo dục

Trường THCS Đền Lừ: Giao lưu văn nghệ, kể chuyện lịch sử với trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi
Ngày đăng 06/03/2019 | 14:21  | View count: 566

Sáng ngày 28/02/2019, thầy và trò trường Trung học cơ sở Đền Lừ đã tổ chức buổi giao lưu, kể chuyện lịch sử với Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử với nhằm mục đích giáo dục lịch sử cho học sinh trong nhà trường về văn hóa lịch sử nước nhà qua các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

     Tham dự chương trình, có các bác thương binh, cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử qua những câu chuyện kể thực tế về các cuộc chiến đấu anh dũng bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, học sinh nhà trường còn có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với nghệ sĩ Kim Thoa và các bạn trẻ khuyết tật. Những câu chuyện và các tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc cho các em học sinh trong nhà trường.

     Trong cuộc sống của chúng ta, thật may mắn cho những ai được sinh ra và lớn lên; được học tập, vui chơi, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thầy cô giáo. Bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao ấy vẫn còn đâu đây trong cuộc sống này hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn, trong đó có rất nhiều người khuyết tật do người thân đã bị nhiễm chất độc màu da cam thời chiến tranh. Hàng triệu trẻ em là con, cháu của những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, của những người bị nhiễm chất độc da cam đang hàng ngày phải chịu đựng những nỗi đau tột cùng về thể xác, dày vò về tinh thần. Những cuộc đời bất hạnh ấy đang từng ngày, từng giờ vật lộn với đau đớn để được sống, để phải sống, nỗi đau da cam không còn là nỗi đau của riêng các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ, mà là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của cả dân tộc Việt Nam, là nỗi đau của cả nhân loại tiến bộ trên thế giới.

     Nạn nhân chất độc da cam là người đau khổ nhất, nghèo nhất trong những người nghèo, bất hạnh nhất trong những người bất hạnh. Họ không chỉ chịu nỗi đau tột cùng về thể xác, mà còn chịu nỗi đau dai dẳng, âm ỉ về tinh thần, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật; thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi đề nghị cho “Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử” được giao lưu kể chuyện với học sinh phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

     Tại buổi giao lưu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng cho Câu lạc bộ và các bạn khuyết tật trong đoàn. Buổi giao lưu kết thúc thầy và trò nhà trường đã quyên góp được 5.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền này đã được Ban giám hiệu nhà trường, đại diện tập thể học sinh các lớp trao cho Đại diện Câu lạc bộ. 

     Qua buổi giao lưu này, các em học sinh trường Trung học cơ sở Đền Lừ đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận