y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Chu Văn An - Tự hào lịch sử Việt Nam
Ngày đăng 08/03/2019 | 10:38  | View count: 541

Sáng ngày 04/3/2019, thầy và trò trường TH Chu Văn An kết hợp với câu lạc bộ “Nhân chứng lịch sử” tổ chức giao lưu, kể chuyện lịch sử. Những câu chuyện lịch sử vẻ vang của dân tộc, những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc Việt Nam đã được kể lại

     Trong buổi giao lưu, thầy và trò trường TH Chu Văn An đã được Đại tá Nguyễn Thế Thảo (anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân) kể chuyện kí ức, thời thanh xuân của mình. Những câu chuyện ấy gắn với dấu ấn của bộ đội ta trên khắp các chiến trường với một khao khát cháy bỏng giành lại hai tiếng “Hòa Bình” cho Tổ quốc như lời nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

“ Lịch sử hôn anh chàng trai chân đất

Sống hiên ngang bất khuất trên đời”.

     Buổi giao lưu còn mang tới cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường những tiết mục văn nghệ hay, đặc sắc và đầy ý nghĩa về trang lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam ta. Các tiết mục ấy do các nghệ sĩ quân đội, các em thuộc trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi biểu diễn.

     Để đáp lại những công lao to lớn của các thế hệ cho ông đi trước, thầy và trò trường TH Chu Văn An  quyết tâm thi đua học tập tốt, lao động tốt cùng lưu giữ những trang sử vẻ vang của dân tộc để hiểu biết thêm về lịch sử nước nhà và cũng thực hiện câu nói nổi tiếng của chủ tịch Hồ Chí Minh:

Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

     Qua buổi giao lưu, thầy và trò trường TH Chu Văn An đã hiểu biết thêm về giá trị lịch sử, giá trị truyền thống cách mạng; bồi đắp hơn nữa lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận