y tế - giáo dục

Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh tham gia hành trình tháng 3 biên giới
Ngày đăng 08/03/2019 | 10:42  | View count: 383

Những ngày đầu tháng 3 - tháng của tuổi trẻ, chúng tôi được tham gia hành trình do Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàng Mai tổ chức “Hành trình Tháng 3 biên giới” tại Tỉnh Lào Cai. Từ ngày 01-03/3/2019, với nhiều hoạt động thiết thực, chương trình đã đem lại rất nhiều ý nghĩa và niềm vui cho các chiến sĩ vùng biên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sa Pa, Tỉnh Lào Cai

     5h30’ sáng cả đoàn chúng tôi xuất phát, hành lí chúng tôi mang theo là sự háo hức, nhiệt huyết của tuổi trẻ. 10h trưa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là đồn biên phòng Y Tý, xã Y Tý, Tỉnh Lào Cai đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày Biên phòng toàn dân, 60 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng, 60 năm ngày thành lập Đồn biên phòng Y Tý. Đón đoàn chúng tôi là tập thể Cán bộ, các chiến sĩ đồn biên phòng Y Tý.

     Trong chuyến hành trình, đoàn đã trao tặng 1 chiếc ti vi cho đơn vị trong niềm xúc động của các chiến sĩ đồn biên phòng. Càng về chiều, vùng biên cương càng lạnh giá song trong lòng chúng tôi, ai cũng cảm thấy ấm áp bởi nghĩa tình quân dân.

     Dời xã Y Tý, đoàn di chuyển nhanh tới xã Tả Giàng Phình, huyện Sa Pa. Đây là một trường dân tộc còn rất nhiều khó khăn. Tại đây Hội Liên hiệp Thanh niên quận đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tả Giàng Phình.

     “Hành trình tháng 3 biên giới” do Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàng Mai tổ chức đã có sức lan tỏa về ý nghĩa của chương trình tới toàn thể thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh nhớ về những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ vùng đất biên cương của Tổ quốc trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 và chia sẻ với những khó khăn của các chiến sĩ nơi biên cương Tổ quốc, lan tỏa hơi ấm tình yêu thương tới các thầy cô và học sinh miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận