y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019
Ngày đăng 08/03/2019 | 14:28  | View count: 555

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

     Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, ngày 04/3/2019, Trường Tiểu học Vĩnh Hưng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

     Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em được giao lưu học hỏi qua phần giới thiệu sách. Ngoài ra, các em còn được tham gia múa hát, đóng tiểu phẩm, vẽ tranh liên quan đến các câu chuyện mà các em đã được học.

     Ngày hội đọc sách năm 2019 được tổ chức thành công giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó các em dần hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.   

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận