y tế - giáo dục

Giao lưu thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam và trường Tiểu học Trần Phú năm học 2018-2019
Ngày đăng 13/03/2019 | 10:11  | View count: 597

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, khuyến khích việc đọc sách, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội. Ngày 04/3/2019, tại trường tiểu học Lĩnh Nam đã diễn ra “Chương trình giao lưu thư viện trường tiểu học Lĩnh Nam và trường tiểu học Trần Phú”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong học sinh, góp phần nâng cao văn hóa đọc, phát triển thư viện nhà trường

     Buổi giao lưu thư viện đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên, và học sinh tham dự. Sau phần văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng của trường tiểu học Lĩnh Nam là phần giao lưu thư viện của trường tiểu học Trần Phú với các phần chào hỏi, giới thiệu về thư viện, giới thiệu cuốn sách“Truyện kể về những tấm gương đạo đức” dưới hình thức sân khấu hóa, kết thúc phần giao lưu của trường Trần Phú, em Khánh Linh học sinh lớp 5A3 trường tiểu học Trần Phú  đạt giải ba trong cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018” lên chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách hay và hiệu quả.

     Trường tiểu học Lĩnh Nam cũng mang đến một chương trình giao lưu hết sức đặc sắc, hấp dẫn và xúc động với phần giới thiệu tác phẩm “Võ Thị Sáu con người và huyền thoại” của tác giả Nguyễn Đình Thống qua phần thể hiện của học sinh  Đức Anh, Mai Anh và Hương Linh.

     Buổi giao lưu giới thiệu sách của hai trường tiểu học Lĩnh Nam và trường tiểu học Trần Phú đã thành công tốt đẹp. Qua buổi giao lưu các em học sinh hiểu được những tấm gương đạo đức, những con người huyền thoại có thật đã sống và cống hiến cho dân tộc, cho đất nước, mỗi tấm gương đều toát lên truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

     Kết thúc phần giao lưu là phần trao tặng quà lưu niệm, trao đổi kinh nghiệm học tập, tổ chức và quản lý thư viện hiệu quả giữa hai nhà trường. Buổi giao lưu thư viện giữa hai nhà trường là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nguồn cảm hứng để các em học sinh yêu thích đọc sách, trân trọng những cuốn sách mà mình đang có, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường cũng như cộng đồng xã hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận