y tế - giáo dục

Trường Mầm non Sơn Ca: Gương người tốt, việc tốt - Tấm gương cô nhân viên nuôi dưỡng Đinh Thị Ngân
Ngày đăng 14/03/2019 | 16:04  | View count: 1848

Tấm gương cô nhân viên nuôi dưỡng Đinh Thị Ngân với thành tích đã được: Danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” và nhiều năm liền đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và “ Chiến sĩ thi đua cấp quận”, cô luôn là tấm gương sang của trường Mầm non Sơn Ca

     Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận Hoàng Mai làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ các giờ lên lớp, từ các bữa ăn giấc ngủ của trẻ và trong cuộc sống giản dị đời thường.

     Sinh ra và lớn lên tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội.Với tính tình vui vẻ, hòa nhã, luôn biết cách động viên, khích lệ tinh thần làm việc của những nhân viên cùng tổ bếp, tiếng cười của cô luôn làm tan đi nỗi mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh lẽo đều tan biến đi khi căn bếp nhỏ xuất hiện gương mặt của chị. Ai cũng yêu mến và thương yêu chị, bởi lẽ không chỉ có bản tính thật thà, hiền lành, tốt bụng mà cô còn là người nhân viên nuôi dưỡng thật sự có tâm với nghề. Với lòng yêu nghề, mến trẻ ngày nào cũng vậy không quản ngại đường  xa chị vẫn luôn đồng  hành cũng các cháu trường mầm non Sơn Ca. Mỗi ngày làm việc của cô đều là sự tâm huyết, tình yêu thương với những đứa trẻ. Cô luôn có sự học hỏi, tìm tòi để có những thực đơn ngon, bổ dưỡng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Cô cũng là người thường xuyên tham mưu với  BGH nhà trường trong việc tạo ra những món ăn mới cho các con trường mầm non Sơn Ca một cách có hiệu quả. Hàng ngày, sau mỗi bữa ăn lúc nào cô cũng hỏi các cô đứng lớp về tình hình ăn uống của các con. Món ăn có ngon không, các con có thích ăn không và ăn có hết xuất không. Đó luôn là những điều cô quan tâm nhất và từ đó giúp cô tạo ra nhiều món ăn ngon hơn để các con thích thú hơn trong bữa ăn hàng ngày.

     Chị còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà. Chị nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đìnhvănhóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp nhận thấy ở chị. Qua đây tôi muốn gửi lời chúc đến chị là: “Chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ được tình yêu nghề, mến trẻ”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận