y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tưng bừng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, sơ kết phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà
Ngày đăng 14/03/2019 | 16:38  | View count: 576

Trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều ngày 08/3/2019, Công đoàn trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi tôn vinh Người phụ nữ Việt Nam, Sơ kết Phong Trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và tổng kết cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”. Đặc biệt là chương trình hội thảo kỷ niệm ngày 8/3 vô cùng sôi nổi và hấp dẫn

     Được sự chỉ đạo của Chi bộ và sự phối hợp của ban giám hiệu nhà trường, ngay từ những ngày đầu tháng 2, Công đoàn nhà trường đã có kế hoạch tổ chức các chương trình hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3. Chương trình hội thảo đã được công đoàn nhà trường tổ chức phong phú, hấp dẫn và sôi nổi.

     Công đoàn nhà trường phát động 100% giáo viên và học sinh tham gia phát hiện tôn vinh những tấm gương nhà giáo Hoàng Mai tiêu biểu. Nhiều thầy cô giáo được tôn vinh với tấm lòng kính trọng và yêu mến, ghi nhận những đóng góp thầm lặng mà chứa chan lòng yêu nghề mến trẻ, những việc làm thầm lặng đó được thể hiện qua từng bài giảng, qua những hội thi hay những công việc thường ngày trong công tác quản lý giáo dục và giảng dạy. Những công việc thường ngày của các thầy cô tưởng như rất đỗi bình thường nhưng đã in sâu trong tâm trí các cô cậu học trò nhỏ với một niềm kính trọng và biết ơn, đã khơi dậy tình yêu nghề mến trẻ của các đồng nghiệp, các thầy cô giáo trẻ. Trong hội thi có 10 thầy cô giáo được tập thể giáo viên và học sinh tôn vinh. Tiêu biểu là  cô giáo Đàm Thị Kim Dung, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Bích Thảo - Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, thầy Phạm Hữu Toàn, cô Hoàng Thị Điệp, thầy Mai Tiến Bình, cô Vũ Thị Thu Huyền, cô Nguyễn Thu Hồng , Nguyễn Thị Hảo và thầy Nguyễn Minh Tuấn.

     Nhiều bài viết trong hội thi “Viết về những tấm gương Nhà giáo thủ đô tiêu biểu” đã miêu tả vô cùng sâu sắc và sống động những khó khăn vất vả mà thầy cô giáo đã vượt qua trong quá trình giảng dạy, những niềm say mê trong công việc với một tình yêu thương to lớn giành cho các thế hệ học trò, những kỷ niệm không thể nào quên trong chặng đường của những người Lái đò thầm lặng. Ban tổ chức đã trao thưởng cho GV với 1 giải Nhất (tác giả Hoàng Thị Điệp); 1 giải Nhì (tác giả Nguyễn Văn Lớp); 2 giải Ba (tác giả Nguyễn Thu Thủy, Lê Thị Thúy Ngân); 4 giải khuyến khích (tác giải Bùi Thu Hiền, Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trần Bích Thảo, Mai Tiến Bình).

     Cũng trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3, Công đoàn trường Tiểu học Thúy Lĩnh phối hợp cùng Ban thi đua nhà trường bình bầu, tôn vinh 26 cô giáo đạt  danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. 

     Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các nữ giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh, các đồng chí nam giáo viên nhà trường cũng vui mừng dâng lên các chị, các em, những người đồng nghiệp thân thương những đoá hoa tươi thắm và chiếc bánh ngọt ngào thể hiện tình cảm và sự sẻ chia ấm áp… 

     Những trò chơi vui tươi, lành mạnh và vô cùng sôi nổi, hấp dẫn như gắn chặt hơn tình đồng nghiệp, như hòa vào niềm vui chung cùng Gia đình Tiểu học Thúy Lĩnh thân yêu. Niềm vui của những phút giây thư giãn sau giờ dạy để xóa tan những trăn trở, những vất vả trong công việc, cùng thưởng thức những hương vị ngọt ngào trong cuộc sống để hiểu nhau hơn,thông cảm chia sẻ nhiều hơn với các nữ giáo viên, nhân lên những niềm vui nhỏ. Và rồi ngày mai lại cùng nhau phối hợp, say sưa và tâm huyết với nghề trồng người.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận