y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh với công tác giáo dục truyền thống, đổi mới hoạt động giáo dục qua giao lưu kể chuyện lịch sử
Ngày đăng 14/03/2019 | 16:45  | View count: 539

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội; Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội về việc giao lưu kể chuyện lịch sử, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, đồng thời cũng thực hiện nhiệm vụ tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh, chiều ngày 06/3/2019, trường TH Thuý Lĩnh phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi tổ chức buổi giao lưu, kể chuyện lịch sử của câu lạc bộ “nhân chứng lịch sử”

     Tham dự chương trình giao lưu, có các nhân chứng lịch sử đã từng tham gia trên chiến trường đường 9 –-Nam Lào, cuộc chiến đấu 12 ngày đêm 1972; con đường huyền thoại - đường mòn Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo - HS của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, BGH và thầy và trò nhà trường.

     Trong buổi giao lưu, thượng tá Chu Văn Lâm, thiếu tá Đinh Quang Kiểm đã kể lại những kỉ niệm và những chiến công trong những ngày tháng sống và chiến đấu trên chiến trường năm xưa. Những câu chuyện sống động, chân thực về cuộc sống, những ngày tháng chiến đấu gian khổ nhưng đầy hào hùng, những tấm gương chiến đấu quả cảm của quân và dân ta thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ được kể bằng trái tim đầy nhiệt huyết, sự trải nghiệm qua 2 cuộc chiến của những người lính cụ Hồ năm nào đã mang lại nhiều cảm xúc cho thầy trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

     Cũng trong buổi giao lưu, thầy và trò nhà trường được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, chia sẻ với những cô cậu học sinh của trung tâm, những tấm gương vượt khó, vượt lên số phận kém may mắn khi bị tàn tật, di chứng chiến tranh như bạn Duy Khanh. Những câu chuyện lịch sử  làm lay động lòng người, những lời ca tiếng hát ca ngợi mẹ Việt Nam, ca ngợi các chiến sĩ ngoài hải đảo xa xôi từ giáo viên, học sinh của Câu lạc bộ đã chạm đến trái tim của thầy trò nhà trường, không gian gần như lắng đọng, có những lúc vỡ òa trong các cung bậc cảm xúc: hào hứng, tự hào, rưng rưng của thầy và trò nhà trường.

     Kết thúc buổi giao lưu, cô giáo Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt CBGV, NV và HS nhà trường gửi tới các bạn nhỏ của trung tâm món quà trị giá 5 triệu đồng, mong rằng món quà sẽ mang hơi ấm của tình yêu thương, lan tỏa tới các bạn nhỏ của trung tâm giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thông qua lời phát biểu ngắn gọn, súc tích, cô Dung đã phát động tới GV, HS toàn trường làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, đưa ngữ liệu mới, nội dung trải nghiệm sáng tạo vào các tiết lịch sử, tiết HĐTT để học sinh hào hứng, yêu thích môn Lịch sử, thực hiện lời dặn Bác Hồ: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tròn gốc tích nước nhà Việt Nam”.

     Buổi giao lưu, kể chuyện đầy ý nghĩa này không chỉ giúp các em học sinh nhà trường thêm yêu hơn lịch sử nước nhà, yêu môn học lịch sử mà còn giúp cho các thầy cô giáo hiểu thêm về những kiến thức quý báu được các “chứng nhân lịch sử” trực tiếp kể lại, giúp các tiết dạy thêm phần hấp dẫn hơn, việc “truyền lửa”, ngọn lửa truyền thống bất khuất kiên cường của dân tộc ta tới các em học sinh thêm phần mãnh liệt hơn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận