y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh với công tác giáo dục truyền thống về biển đảo quê hương
Ngày đăng 19/03/2019 | 17:04  | View count: 557

Cùng với các hoạt động thiết thực trong chùm hoạt động hướng về Biển đảo quê hương như dạy lồng ghép giáo dục biển đảo, hưởng ứng “Quỹ vì biển đảo”, sáng ngày 11/3/2019, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “ Em yêu biển đảo quê hương”

     Trong chương trình, sau phần tuyên truyền và phát động của cô Tổng phụ trách, lớp 5a3 đã thể hiện xuất sắc các nội dung tự quản theo chủ đề. Với hai tiết mục múa hát: “Cảm ơn chú bộ đội” và “Cháu hát về đảo xa”, các bạn nhỏ đã tạo được không khí vui tươi, nhẹ nhàng cho toàn trường. Đặc biệt, phần giao lưu kiến thức về biển đảo, về những hiểu biết về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa hay tấm gương hi sinh quên mình của các chú bộ đội hải quân giúp các bạn học sinh thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về biển đảo quê hương và có những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường biển.

     Cũng trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Liên đội đã phát động tới HS toàn trường viết thư gửi các chú bộ đội nơi hải đảo, biên giới của Tổ quốc.

     Trong nắng sớm đầu tuần, gương mặt các em học sinh ánh lên niềm vui, niềm tự hào về biển đảo quyê hương. Lời  hát “Nơi biên cương, nơi hải đảo xa xôi chú bộ đội ngày đêm giữ yên đất trời. Cho nơi đây chúng cháu vui đến trường. Nắng hồng trang sách thơm và bao ước mơ xa. Chú bộ đội ơi, nơi đảo xa vì bình yên đất nước nên chú mới xa nhà…”  được vang lên từ hơn 800 em học sinh của trường TH Thúy Lĩnh như gửi gắm sự biết ơn tới các chiến sĩ, các thế hệ cha anh đã anh dũng kiên cường bám trụ và giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu.

     Sau buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, các em sẽ tiếp tục được khám phá về biển đảo qua từng bài học, được tìm hiểu và kể những câu chuyện về Trường Sa, Hoàng Sa, và chắc hẳn, những cánh thư chứa chan yêu thương của các em sẽ được gửi tới các chú bộ đội ngoài đảo xa trong Hành trình hướng về biển đảo quê hương./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận