y tế - giáo dục

Hoa Hồng chung tay vì một tầm vóc Việt
Ngày đăng 28/03/2019 | 08:23  | View count: 444

Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh bằng nhiều hình thức khác nhau, để phụ huynh thấy được lợi ích của việc uống sữa học đường. Kết quả số học sinh tham gia uống sữa học đường đạt 98%. Ngày 02/01/2019, là ngày đầu tiên học sinh đến trường sau kỳ nghỉ học kỳ 1 và tết dương lịch cũng là ngày đầu tiên trường Mầm non Hoa Hồng thực hiện chương trình sữa học đường cho học sinh mẫu giáo. Trước đó, ngày 28/12/2018, công ty sữa Vinamilk đã giao 20 thùng sữa tươi cho nhà trường. Sữa tươi được nhà trường bảo quản trong kho theo đúng quy định

     Trồng người…

     Ở nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Chương trình Sữa học đường được thực hiện từ rất sớm. Nhật là một trong những quốc gia coi chương trình này như một chiến lược để cải thiện thể lực giống nói. Ngay sau chiến tranh thế giới thứ II và nối tiếp những năm sau đó, bữa trưa của học sinh Nhật được cung cấp sữa. Sau 1970, bữa ăn của học sinh Nhật dần hình thành và ổn định cho tới ngày nay. Tại Mỹ, chương trình còn được thực hiện sớm hơn, từ năm 1940 bắt đầu từ Chicago, New York…Tới năm 1946 trở thành chương trình Bữa trưa quốc gia cho học sinh. Một nước Đông Nam Á là Thái Lan cũng thực hiện chương trình sữa học đường quốc gia từ năm 1985. Còn tại Trung Quốc, đất nước đông dân số 1 thế giới này cũng triển khai chương trình sữa học đường quốc gia được 18 năm, từ năm 2000. Thống kê tại Trung Quốc cho thấy, học sinh uống 2 hộp sữa/ngày tăng trưởng chiều cao rõ nét. Các em tăng 0.72cm (lứa 7 tuổi) và 0.46cm (lứa 9 tuổi) so với các nhóm khác.

     … Ngẫm ta

     Trong khi đó, tại Việt Nam, theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) năm 2015, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, thể nhẹ cân, thiếu máu, vẫn ở mức rất cao so với thế giới, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi lên tới 24,6%. Với tình trạng như vậy, việc mỗi ngày được bổ sung ít nhất 1 hộp sữa trong bữa ăn học đường thông qua chương trình sữa học đường là điều cần thiết và nên làm.

     …..Hoa Hồng Chung tay “ Vì một tầm vóc Việt”

     Vào lúc 8h30 sáng giáo viên ở các lớp báo sĩ số học sinh đăng ký uống sữa cho thủ kho. Thủ kho phát sữa cho các cô giáo, thủ kho và cô giáo kiểm tra các hộp sữa trước khi phát và nhận sữa. 9h00 tổ chức cho học sinh uống sữa tại các lớp học: Trước khi cho trẻ uống sữa các cô giáo tổ chức cho trẻ rửa tay sạch sẽ. Cô giáo hướng dẫn học sinh trước khi uống lắc nhẹ hộp sữa, uống nhấp một ngụm nhỏ, nếu thấy sữa bình thường thì tiếp tục sử dụng, nếu thấy có hiện tượng lạ thì báo cho cô giáo ngay. Trong quá trình trẻ uống các cô quan sát các cháu, những trẻ uống chậm cô động viên để trẻ uống hết hộp. Các bé rất vui vẻ và thích thú khi được uống sữa. Sau khi uống xong các bé đã biết gấp gọn vỏ hộp sữa để đảm bảo vệ sinh môi trường lớp học.

     Chương trình sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam - nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước, mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội, các quận huyện, các đơn vị nhà trường và hơn nữa là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình và xã hội, đem lại cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi và giúp các em được hưởng đầy đủ, trọn vẹn các quyền lợi được nêu trong Công ước Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Việt Nam và Quốc tế.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận