y tế - giáo dục

Trường THCS Vĩnh Hưng tuyên truyền về quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy
Ngày đăng 08/04/2019 | 11:03  | View count: 408

Trong xã hội hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả nước quan tâm, bởi từng ngày từng giờ, tai nạn giao thông đang diễn ra và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên

     Trong ngày 01/4/2019, cô giáo Bùi Thị Thân - Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hưng, thay mặt BGH nhà trường đã mời đồng chí đồng chí Tạ Việt Tiệp - Đội phó Đội Giao thông Trật tự quận Hoàng Mai và đồng chí Hoàng Khắc Tuệ - Phó Công an phường Vĩnh Hưng về trường để tuyên truyền cho HS về quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe điện.

     Đầu tiên, đồng chí đồng chí Tạ Việt Tiệp đã chỉ ra cho các em thấy nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, chuyển làn không báo hiệu. Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh, buôn bán còn phổ biến. Trong đó có một nguyên nhân không nhỏ là do không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

     Sau đó, đồng chí cho HS thấy được vai trò, ý nghĩa và tác dụng to lớn của mũ bảo hiểm đối với cuộc sống con người. Vừa đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vừa mang đến sự an tâm cho người thân trong gia đình, nên việc đội mũ bảo hiểm không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân mà còn thể hiện ý thức thực hiện pháp luật. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân và người khác thì không có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường, góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông. Từ đây, mỗi HS cần nhớ:

                 - Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

                 - Trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

                 - Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ.

                 - Nhớ lời thầy, cô dặn: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện

     Trong buổi tuyên truyền đó, mỗi HS đã thấy được bản thân mình phải có hành động đúng đắn để góp phần ngăn chặn hiểm họa TNGT cũng như bảo vệ sức khỏe, thân thể và mạng sống của mình khi tham gia giao thông. Tránh để xảy ra hậu quả đau lòng rồi mới hối tiếc. Chiếc mũ bảo hiểm đã thực sự trở thành vật dụng quen thuộc, không thể thiếu của mỗi người. Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận