y tế - giáo dục

Hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tập huấn các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó trước các tình huống xâm hại và bạo lực cho trẻ em tại các trường THCS trên địa bàn Quận
Ngày đăng 11/04/2019 | 17:05  | View count: 344

Nhằm trang bị các kỹ năng tự ứng phó và bảo vệ bản thân trước các hiện tượng bạo lực và xâm hại đối với trẻ em đặc biệt là trẻ em gái. Ngày 08/4/2019, Hội LHPN, Đoàn TNCS HCM, phòng GD và ĐT quận Hoàng Mai phối hợp cùng tiểu đoàn đặc công 18 tổ chức Hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Tập huấn các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó trước các tình huống xâm hại và bạo lực cho trẻ em tại các trường THCS trên địa bàn Quận

     Đến dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; Thượng tá, chính trị viên Trần Cảnh Toàn - Ban chỉ huy Quân sự Quận; Đại úy Trần Văn Hùng - Chính trị viên Tiểu đoàn đặc công 18; đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục, ĐTN Quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Mai, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu 15 trường THCS trên địa bàn Quận, đồng chí Chủ tịch hội LHPN 14 phường và đơn vị trực thuộc.

     Đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã phát biểu hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tập huấn các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó trước các tình huống xâm hại và bạo lực cho trẻ em nhằm trang bị các kỹ năng tự ứng phó và bảo vệ bản thân trước các hiện tượng bạo lực và xâm hại đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái. Nâng cao khả năng cảnh giác và tự vệ khi bị các đối tượng lạ mặt tiếp cận và có các hành vi tấn công gây mất an toàn cho trẻ. Tuyên truyền giáo dục cho trẻ cách phòng tránh và nhận biết các nguy cơ bị xâm hại và các hình thức bạo lực.

     Tại hội nghị tập huấn, các chiến sỹ Tiểu đoàn đặc công 18 đã hướng dẫn các em phòng tránh và tự vệ thông qua các động tác kỹ thuật hình thể như bị đối tượng lạ mặt cầm tay kéo đi hoặc đụng chạm các phần nhạy cảm trên cơ thể, bị xâm hại trong thang máy, các góc khuất, bị trêu ghẹo, bạo lực, đánh hội đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao tặng 250 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THCS Tân Mai nhằm mục đích tuyên truyền nhắc nhở học sinh chấp hành an toàn giao thông.

    Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục các em nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tự vệ và biêt cách bảo vệ bản thân, đồng thời cũng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, gia đình, nhà trường và cộng đồng cùng chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận