y tế - giáo dục

Trường THCS Thanh Trì tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
Ngày đăng 13/04/2019 | 10:56  | View count: 436

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, sáng ngày 08/4/2019, trường THCS Thanh Trì tổ chức Tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tới 50 CB-GV-NV và 933 học sinh toàn trường

     Thầy Nguyễn Văn Hội - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu khái niệm và những ưu điểm, lợi ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Đồng thời thầy cũng nhấn mạnh: Các em học sinh sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn tham gia giới thiệu, hướng dẫn, giúp đỡ cha mẹ, người thân hiểu và sử dụng dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả cao nhất.

     Ngoài tuyên truyền dưới cờ, các lớp tổ chức tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến tại lớp. Học sinh triển khai các hoạt động thảo luận, tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến dưới sự hướng dẫn của GVCN theo hình thức: thảo luận theo nhóm, trả lời câu hỏi tìm hiểu về cách sử dụng, lợi ích của dịch vụ công trực tuyến.

     Để học sinh có thể thành thục các kỹ năng, nhà trường tổ chức cho học sinh được thực hành thao tác đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Sở GD&ĐT Hà Nội trong các tiết thực hành tin học tại phòng máy tính của nhà trường. Bên cạnh đó, học sinh và PHHS cùng thực hành đăng ký dịch vụ công trực tuyến tại nhà. Để tạo thuận lợi cho nhu cầu tìm hiểu của học sinh và PHHS, trường THCS Thanh Trì đã đăng tải hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên trang web của nhà trường và gửi về cho từng PHHS qua tin nhắn Pino.

     Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã hiểu hơn về những ưu điểm, lợi ích mà dịch vụ công trực tuyến đem lại: Thủ tục đơn giản, thuận tiện chỉ sau vài thao tác đơn giản trên máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng nối mạng, hồ sơ đã được gửi tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giảm giấy tờ, giảm công sức thời gian đi lại. Đồng thời, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các em học sinh được trang bị những kiến thức và kĩ năng cơ bản, cần thiết nhất để sử dụng dịch vụ công trực tuyến: biết cách tìm dịch vụ công trực tuyến bản thân cần đăng ký, biết cách đăng ký dịch vụ tùy theo nhu cầu, biết cách theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ thông qua email đăng ký hặc tự tra cứu hồ sơ. Từ đó các em trở thành các tuyên truyền viên tích cực của phường Thanh Trì giúp đỡ người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận