y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Đại Kim tổ chức Ngày hội đọc sách
Ngày đăng 16/04/2019 | 14:33  | View count: 325

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”, sáng ngày 08/4/2019, trường Tiểu học Đại Kim đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách cho tương lai”. Thay mặt nhà trường, cô Lại Thị Hiền - Nhân viên Thư viện nói chuyện với các em về ý nghĩa của ngày sách Việt Nam

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ của nhân loại. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta tích lũy kiến thức, mở rộng vốn hiểu biết mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

     Sau phần nói chuyện của cô Hiền, học sinh toàn trường được nghe giới thiệu cuốn sách “Những người sống mãi” của nhóm tác giả Lê Quang Vịnh, Đoàn Giỏi, Thép Mới, Trần Đình Vân - một cuốn sách rất hay và ý nghĩa của Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2010. Qua nội dung cuốn sách “Những người sống mãi” các em được giới thiệu về các gương anh hùng tiêu biểu qua các thời kỳ. Cùng hưởng ứng Ngày hội đọc sách, một số hoạt động đã được diễn ra như: Tìm hiểu thông tin qua sách, kể chuyện sách, vẽ tranh theo sách, nhiều phần thưởng đã được trao cho những em tham gia tích cực, đạt kết quả tốt. Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng và minh họa đã góp phần làm cho Ngày hội đọc sách thêm tưng bừng và ý nghĩa.

     Để phong trào đọc sách ngày càng phát triển, nguồn sách của thư viện thêm phong phú, thư viện nhà trường tiếp tục tổ chức hoạt động “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”. Tham gia hoạt động này mỗi CB, GV và các em học sinh tích cực ủng hộ sách, truyện cho thư viện nhà trường, khích lệ các ý tưởng tổ chức sáng tạo trong giáo viên và học sinh. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên của Ngày hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận