y tế - giáo dục

Trường THCS Trần Phú tổ chức chương trình ngoại khóa Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên
Ngày đăng 16/04/2019 | 14:40  | View count: 299

Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, trường THCS Trần Phú tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2018-2019. Đến dự chương trình, có cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - Phó hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo và tất cả học sinh trong trường

     Năm học 2018-2019 là  một năm đầy ý nghĩa đối với thiếu nhi Thủ đô nhằm ra sức học tập, rèn luyện và hướng tới kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Thắng lợi vẻ vang ấy đã đi vào trong thơ Tố Hữu như một niềm tự hào dân tộc:

  “Chín năm làm một Điện Biên

    Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”

     Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Bài ca non sông” đến từ chi đội 7E. Trong màu áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ các em đã trình diễn một màn múa sôi động ngợi ca tình yêu đất nước quê hương.

     Tiếp đó, là phần thi “Rung chuông vàng” của đại diện học sinh khối 6, khối 7 và khối 8. Đó là  những học sinh chăm ngoan, học giỏi và đều có một niềm đam mê bộ môn Lịch sử. Để cho phần thi được công bằng và khách quan Ban tổ chức đã mời cô Trần Thủy Linh - giáo viên Tổng phụ trách, cô Lê Thị Thúy - giáo viên giáo dục công dân và cô Nguyễn Khánh Ly - giáo viên Âm nhạc làm Ban giám khảo. Các cô sẽ là người cầm cân nảy mực để chọn ra đội có kết quả xuất sắc nhất.

     Sau đó là sự xuất hiện của hai MC xinh đẹp Hương Giang và Phương Trang đến từ chi đội 8A và 7A. Bằng lối dẫn dắt khéo léo và duyên dáng hai em đã lần lượt giới thiệu về thể lệ cuộc thi. Phần thi đầu tiên là màn chào hỏi của ba đội: Đội Lý Tự Trọng, đội Tô Vĩnh Diện, đội Phan Đình Giót. Nếu đội Lý Tự Trọng có phần giới thiệu sôi động thì đội Tô Vĩnh Diện lại mang đến cho người xem phần chào hỏi nhẹ nhàng. Riêng đội Phan Đình Giót  lại rất ấn tượng với phần dẫn dắt dí dỏm. Ban giám khảo đã rất công tâm chấm điểm cho từng đội thi.

     Sau màn chào hỏi là phần thi “Rung chuông vàng" của 28 thí sinh tham gia. Với mỗi câu hỏi lịch sử các em được suy nghĩ và trả lời mỗi câu trong vòng 1 phút bằng cách giơ bảng ghi đáp án của mình. Hai mươi câu hỏi lịch sử là những kiến thức bổ ích giúp cho các em hiểu sâu sắc hơn về chiến thắng Điện Biên lịch sử: Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đặc biệt trong cuộc thi “ Rung chuông vàng” hôm nay còn có phần giao lưu khán giả rất thú vị. Với năm câu hỏi lịch sử xoay quanh chủ đề “Tình hình nước ta sau Cách mạng tháng Tám" đã lôi cuốn đông đảo học sinh tham gia.

     Kết thúc chương trình ngoại khóa, cô giáo Trần Thùy Linh - Tổng phụ trách nhà trường đã lên trao phần thưởng cho ba đội. Đội Bế văn Đàn đã xuất sắc vượt qua hai đội và giành giải Nhất. Chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã thành công tốt đẹp trong niềm vui của thầy cô và học sinh. Qua hoạt động này các em đã có những kiến thức bổ ích về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và tràn đầy một tình yêu đất nước quê hương. Chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận