y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Mai Động: Ngày hội đọc sách, năm học 2018-2019
Ngày đăng 16/04/2019 | 15:06  | View count: 473

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, để chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2019, ngày 08/4/2019, trường Tiểu học Mai Động đã tổ chức Ngày hội đọc sách. Đây thực sự là một ngày hội của thầy trò nhà trường bởi đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích được tổ chức

     Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Con người đọc sách để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt. Hơn nữa, đọc sách còn thể hiện nét đẹp văn hóa tinh thần trong đời sống xã hội. Đối với học sinh, sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích đối với các em ở lứa tuổi học đường và sách còn mang đến nguồn tri thức phong phú, giúp cho mỗi em trưởng thành, vững vàng trên con đường học tập đầy khó khăn song cũng vô cùng đầy thú vị.

     Hồ Chí Minh - người anh hùng vĩ đại, kiệt xuất nhất của mọi thời đại nhưng cũng hết sức gần gũi và bao dung. Người là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ con cháu Việt Nam noi theo. Mở đầu chương trình Ngày hội đọc sách đại diện khối 4 đã kể lại câu chuyện cảm động về Bác “Chúng mình cố gắng thì cũng giỏi”.

     Các bạn học sinh khối 3 lại đưa thầy cô và các bạn học sinh về với Thăng Long - Hà Nội xưa để tìm hiểu về lịch sử của vùng đất Thủ đô yêu dấu, nơi chúng ta đang sống học tập và làm việc qua việc giới thiệu cuốn sách: Chuyện kể ngàn xưa Thăng Long - Hà Nội.

     Trong Ngày hội đọc sách, các bạn học sinh trong nhà trường còn được thưởng thức khá nhiều các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn khác như: liên khúc: Vườn cổ tích được chuyển thể từ các tác phẩm dân gian: Tấm Cám, Chú Cuội, Thằng Bờm của học sinh khối 1; tiểu phẩm: Thầy bói xem voi của học sinh khối 5; màn hát múa vè dân gian về các con vật do các bạn học sinh khối 2 trình bày; thi vẽ tranh về nội dung, nhân vật trong các tác phẩm văn học của học sinh toàn trường.

     Ngày Hội đọc sách năm 2019 của trường tiểu học Mai Động vẫn còn dư âm mãi trong học sinh toàn trường, hi vọng sẽ mang lại cho các em những niềm vui mới, là nguồn cổ vũ động viên các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục là những bạn đọc thân thiết, gắn bó của thư viện nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận