y tế - giáo dục

Tiểu học Tân Định tổ chức Giao lưu câu lạc bộ nhân chứng lịch sử
Ngày đăng 16/04/2019 | 15:12  | View count: 462

Sáng ngày 08/4/2019, trong âm hưởng hào hùng của cả dân tộc hướng về kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), trường Tiểu học Tân Định đã phối hợp với trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi và Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử Thành phố Hà Nội tổ chức giao lưu văn nghệ, kể chuyện lịch sử

     Buổi giao lưu đã thu hút trên 2.000 học sinh Trường Tiểu học Tân Định, các thầy, cô giáo, các cán bộ nhân viên tham gia. Tham dự chương trình còn có các bác thương binh, cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc ta. Nhà trường còn có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với Anh hùng lực lượng vũ trang - Họa sĩ Lê Duy Ứng, ông Đặng Đàm Tiến người được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness Việt Nam năm 2011 với khả năng chơi 6 loại nhạc cụ khác nhau cùng lúc; thầy giáo khiếm thị - ca sĩ Quang Hùng và các bạn trẻ khuyết tật. Qua những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử, các bạn học sinh đã hiểu hơn về cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ đi trước để từ đó trân trọng và tri ân những người có công với đất nước.

     Cũng trong buổi giao lưu, thầy và trò nhà trường được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, chia sẻ với những cô cậu học sinh của trung tâm, những tấm gương vượt khó, vượt lên số phận kém may mắn khi bị tàn tật, di chứng chiến tranh như bạn Duy Thanh. Những câu chuyện lịch sử làm lay động lòng người, những lời ca tiếng hát ca ngợi những tấm gương đã hy sinh vì Tổ quốc học sinh của Câu lạc bộ đã chạm đến trái tim của thầy trò nhà trường, không gian gần như lắng đọng, có những lúc vỡ òa trong các cung bậc cảm xúc: hào hứng, tự hào, rưng rưng của thầy và trò nhà trường.

     Tại buổi giao lưu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng cho Câu lạc bộ và các bạn khuyết tật trong đoàn. Buổi giao lưu kết thúc, thầy và trò nhà trường đã quyên góp được 13.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền này đã được Ban giám hiệu nhà trường, đại diện tập thể học sinh các lớp trao cho Đại diện Câu lạc bộ.

     Buổi giao lưu, kể chuyện đầy ý nghĩa này không chỉ giúp các em học sinh nhà trường thêm yêu hơn lịch sử nước nhà, yêu môn học lịch sử mà còn giúp cho các thầy cô giáo hiểu thêm về những kiến thức quý báu được các “chứng nhân lịch sử” trực tiếp kể lại, giúp các tiết dạy thêm phần hấp dẫn hơn, việc “truyền lửa” - ngọn lửa truyền thống bất khuất kiên cường của dân tộc ta tới các em học sinh thêm phần mãnh liệt hơn.

     Cuối chương trình, đạị diện Ban giám hiệu nhà trường đã cảm ơn và chúc các bác, các em và các nghệ sĩ - các nhân chứng sống - trong câu lạc bộ có thật nhiều sức khỏe để truyền lại những câu chuyện lịch sử tới các thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ thêm yêu lịch sử và tự hào về đất nước Việt Nam giàu truyền thống cách mạng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận