y tế - giáo dục

Cô giáo Trần Bích Thảo - Tấm gương Chủ tịch công đoàn mẫu mực
Ngày đăng 14/05/2019 | 08:41  | View count: 964

Nằm khiêm tốn trên con phố Thúy Lĩnh thuộc phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội là một ngôi trường nhỏ nhắn mang tên Tiểu học Thúy Lĩnh. Ngôi trường mới thành lập được gần 6 năm, còn nghèo nàn về cơ sở vật chất nhưng đội ngũ giáo viên của trường thì rất tuyệt vời. Trong số đó phải kể đến cô giáo Trần Bích Thảo - Chủ tịch công đoàn nhà trường, người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường

     28 năm gắn bó với nghề giáo, hơn nữa nhiều thời gian trong số đó cô nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận. Không những thế nhiều người còn biết đến cô là một người có tấm lòng thơm thảo, luôn đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

     Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, cô Thảo là một người như vậy, cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Cô Thảo là một cô giáo có nhiều kinh nghiệm, khối trưởng khối 2 - chủ tịch công đoàn mẫu mực, cô luôn chắc chắn, nhiệt huyết trong công việc.

     Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật diễm phúc khi được là học trò của cô giáo Thảo. Cô ấy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”. Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.

     Trong chuyên môn, cô luôn đi đầu hưởng ứng các Hội thi, đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều năm liền, cô Thảo luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong năm học 2017 - 2018, cô tham gia thi Giáo viên giỏi cấp Quận, là một giáo viên nhiều tuổi nhất cuộc thi nhưng sự nhiệt huyết không hề thua kém các cô giáo trẻ khác, cô luôn cố gắng vừa dạy học sinh trên lớp, vừa ôn thi và đã đạt giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp Quận.

     Cô Thảo là người luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn.Với nhiều năm kinh nghiệm, cô đã tận tình chỉ bảo cho các giáo viên trẻ về chuyên môn, về công tác chủ nhiệm lớp. Kiêm nhiệm nhiều chức vụ, bận nhiều công việc của lớp của trường là thế, vậy nhưng mỗi khi giáo viên trong trường cần cô tư vấn, giúp đỡ, cô đều sẵn sàng lắng nghe. Đặc biệt là với giáo viên trẻ trong nhà trường, dù là vấn đề to hay nhỏ, chúng tôi luôn tìm đến cô để tâm sự, cô luôn tận tình, giúp đỡ hết sức. Làm việc cùng cô Thảo, tôi đã học hỏi ở cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới cô Thảo tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Cô Thảo đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc.Không những giỏi về chuyên môn, cô Thảo còn là một điển hình trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Hoạt động công đoàn do nhà trường và cấp trên phát động cô đều tham gia và luôn đi đầu trong mọi hoạt động như văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt phải kể đến chuyến đi tình nguyện tại Yên Bái, Lai Châu, Quảng  Trị, cô đãsắp xếp công việc và xung phong tham gia đi thiện nguyện. Với những chặng đường dài khó khăn, nhưng vượt qua tất cả, cô cùng các giáo viên trong trường đã đem lại tình yêu thương cho học sinh tại vùng sâu vùng xa.

     Tình yêu thương của vị chủ tịch công đoàn ấy còn lan tỏa đến từng trái tim của mỗi người, đến mọi nơi ở mái trường Tiểu học Thúy Lĩnh thân yêu. Nơi này có được những lời chúc, những giây phút thổi nến sinh nhật vui vẻ và ấm áp, có được những tiếng cười rộn vang khi làm việc, khi lao động dù sau cả ngày đứng lớp giảng dạy. Đó là nhờ sự sẻ chia, những lời động viên chân thành kịp thời của cô. Cô Thảo là một thủ lĩnh tài ba, vừa có tầm vừa có tâm, là một tấm gương sáng cho các công đoàn viên noi theo và học tập. Với một người thủ lĩnh tài ba như vậy, Công đoàn trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc như Tập thể nữ giỏi việc trường đảm việc nhà và Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

     Cô Thảo là một bông hoa đẹp trong rừng hoa nghìn việc tốt kính dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu, là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Tiểu học Thúy Lĩnh nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Chúc cho cô giáo Trần Bích Thảo có nhiều sức khỏe và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận