y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Thịnh Liệt: Tưng bừng ngày hội thiếu nhi thủ đô năm học 2018-2019
Ngày đăng 17/05/2019 | 14:18  | View count: 447

Ngày 12/5/2019, tại Hoàng thành Thăng Long, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi Thủ đô”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

      Tại Ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Màn đồng diễn nghệ thuật trống kèn, dân vũ và thả bong bay chào mừng kỉ niệm 20 năm thành phố Hà Nội nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình” ; Tuyên dương 78 Thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; Tuyên dương  65 chiến sĩ nhỏ Điện Biên; Hội trại thiếu nhi thủ đô với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch - văn minh”; Liên hoan dân vũ; Thăm và tặng quà các bác cựu chiến binh từng chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

     Hội trại năm nay quy tụ hơn 1000 học sinh tiêu biểu và 1000 giáo viên đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có Liên đội Tiểu học Thịnh Liệt đại diện cho thiếu nhi quận Hoàng Mai tham gia ngày hội với nội dung Hội trại, em Phạm Hà Chi được tuyên dương khen thưởng thiếu nhi thủ đô tiêu biểu.

     Đến với ngày hội, các em thiếu nhi tiêu biểu từ khắp các quận, huyện thuộc Thủ đô Hà Nội đã có dịp bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với thế hệ đi trước bằng hoạt động dâng hương và báo công tại điện Kính Thiên, tượng đài Bắc Sơn  và thăm nhà đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong chuỗi kỉ niệm này, ngoài việc được tìm hiểu về lịch sử thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong, các em cũng được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian, vẽ tranh.

     Em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết em rất chờ mong đến ngày diễn ra hội trại. Khi được trực tiếp tham gia những hoạt động tại đây, em cảm thấy vui vì được giao lưu, học hỏi với các bạn đến từ trường khác. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới ban tổ chức đã tổ chức ngày hội thực sự ý nghĩa.

     Chương trình Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô” của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức đã diễn ra rất thuận lợi và thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã có một ngày hội vô cùng vui vẻ và ý nghĩa nhằm giúp các em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc, từ đó góp phần định hướng mô hình nhân cách thiếu nhi Thủ đô.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận