y tế - giáo dục

Liên đội Tiểu học Đại Từ tổ chức lễ kết nạp Đội viên đợt II chủ đề Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội
Ngày đăng 17/05/2019 | 14:22  | View count: 424

Sáng ngày 12/5/2019, Liên đội trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho 239 em học sinh khối 3, 4,5 có nhiều thành tích cao trong học tập, tu dưỡng đạo đức, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

     Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, lớp lớp người dân Việt Nam luôn thành kính hướng về Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2019), chào mừng 78 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019).  

     Chương trình được diễn ra trong thời gian từ 8h đến 8h45 phút. Dẫn chương trình Lễ kết nạp là bạn Vũ Minh Hằng - Uỷ viên BCH Liên đội. Mở đầu chương trình, Cô Nguyễn Thị Tâm - Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc Lễ kết nạp Đội. Tiếp theo chương trình, bạn Nguyễn Trung Khải lớp 3A7  lên đọc Đơn xin gia nhập Đội. Bạn  Đỗ Tuấn Kiệt lớp 4A7 đại diện cho các bạn Đội viên mới lên đọc Lời hứa của người đội viên.  

     Thực hiện di chúc 50 năm của Bác Hồ kính yêu, 78 năm đánh dấu chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên. Hôm nay, Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô đang có những điều kiện tốt nhất để rèn đức, luyện tài, tiếp bước cha anh và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Với tình cảm kính yêu đối với Bác, các em học sinh của trường Tiểu học Đại Từ đã thể hiện những lời ca, tiếng hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các em đó gửi gắm tình cảm, sự biết ơn chân thành qua điệu múa “Hoa thơm dâng Bác” và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”. Giai điệu thiết tha của bài hát cùng hình ảnh những cánh sen hồng  gợi lên một niềm xúc động, nhớ thương vô vàn về người Cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

     Buổi Lễ kết nạp Đội viên khép lại trong những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Mơ ước ngày mai”:

Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Bao niềm mơ ước tươi sáng ngày mai

     Với niềm vinh dự và tự hào được  mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, màu khăn  như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt. Giây phút thiêng liêng này sẽ mãi mãi là những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Lời bài hát như thúc giục các bạn học sinh quyết tâm học tập và rèn luyện  để trở thành những người đội viên tốt, những con ngoan trò giỏi xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân của Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận