y tế - giáo dục

Trường THCS Thanh Trì: Tấm gương người giáo viên tiêu biểu trong công tác dạy và học
Ngày đăng 20/05/2019 | 15:57  | View count: 637

Sau bao năm học tập miệt mài trên giảng đường sư phạm, tôi trở về mái nhà thân thương - trường THCS Thanh Trì, ngôi trường có bề dày về lịch sử, thành tích về học tập và rèn luyện đạo đức đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên của tôi. Nơi đây gắn bó với tôi bao kỷ niệm từ ngày còn là một cô bé học sinh với mong muốn trở thành cô giáo, được đứng trên bục giảng. Ở nơi đây, đồng nghiệp và học sinh rất thân thiện làm tôi cảm thấy ấm lòng mỗi khi được đến trường

     Trong số những đồng nghiệp mà tôi tiếp xúc, cô Phạm Kim Oanh theo tôi là một giáo viên tiêu biểu trong công tác giảng dạy và nhiệt tình trong hoạt động tập thể, đồng thời cô còn là tấm gương sáng về nghị lực sống, lạc quan trước bệnh tật hiểm nghèo đối với đồng nghiệp, học sinh và mọi người xung quanh.

     Là một giáo viên đã nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy môn Lịch sử, cô gặt hái được thành tích đáng nề: Nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp quận, giáo viên giỏi và sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B, C cấp Thành phố; ôn tập, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp thành phố. Cô thường xuyên tự nghiên cứu, học hỏi, trao đổi với các đồng nghiệp để tìm phương pháp giảng dạy phù hợp nhất cho từng đối tượng học sinh, làm sao để truyền tải tốt nhất nội dung bài giảng  để học sinh dễ hiểu, dễ nhớ. Cô và trò cùng tham gia học tập một cách thoải mái, tự nhiên. Nhờ vậy môn Lịch sử-môn học tưởng chừng như khô khan, thiếu cuốn hút trở thành một trong những môn học yêu thích của nhiều học sinh nhà trường.

     Bên cạnh những thành tích xuất sắc trong lao động, cô Oanh còn khiến đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các em học sinh vô cùng khâm phục tinh thần, nghị lực sống của cô. Không chỉ dạy học trò bằng những kiến thức, cô còn dạy các em không đầu hàng số phận dù hoàn cảnh có khóa khăn đến đâu. Năm 2013, cô Oanh mắc bệnh K, căn bệnh quái ác đã lấy đi phần lớn sức khỏe nhưng không thể quật ngã tinh thần của người nhà giáo tận tâm với công việc. Sáu năm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo cô vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chưa một lần đồng nghiệp thấy nụ cười tắt trên môi cô. Hình ảnh người giáo viên nhỏ bé đứng trên bục giảng say sưa giảng bài, giữa giờ nghỉ vội vàng uống thuốc rồi tiếp tục bài học đã in đậm trong tâm trí bao học sinh.

     Thay mặt tập thể đồng nghiệp, học sinh nhà trường, tôi xin được chúc cô luôn mạnh khỏe tiếp tục sự nghiệp trồng người, để những thành công và nghị lực sống của cô trở thành động lực, tấm gương sáng cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Trì noi theo, từ đó cố gắng nỗ lực phấn đấu trong công tác dạy và học góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói riêng và toàn thành phố Hà Nội nói chung.

Cô Phạm Kim Oanh cùng các học trò trong tiết dạy môn Lịch sử

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận