y tế - giáo dục

Trung tâm Y tế quận tổ chức Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp
Ngày đăng 20/05/2019 | 16:51  | View count: 372

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, tại quận Hoàng Mai từ ngày 12/5/2019 đến ngày 18/5/2019 Trung tâm Y tế đã tổ chức “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” tại 2 phòng khám đa khoa và 14 trạm y tế phường

     Mục đích của “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” là tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, vận động mỗi người dân thường xuyên, định kỳ kiểm tra sức khỏe nói chung, dự phòng và điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim mạch nói riêng. Các trạm y tế có trách nhiệm báo cáo, đề nghị UBND phường chỉ đạo tuyên truyền, thông báo hoạt động của “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” đến người dân trên hệ thống truyền thanh và các hình thức tuyên truyền phù hợp.

     Tại các phòng khám đa khoa và trạm y tế phường, mỗi đơn vị bố trí 01 điểm đo huyết áp miễn phí cho người dân. Điểm đo được bố trí ở vị trí thuận lợi, có khẩu hiệu “Điểm đo huyết áp miễn phí” dễ nhìn, có cán bộ, đủ bàn, ghế, máy đo huyết áp, ống nghe, sổ sách ghi chép, phiếu điều tra. Mỗi người dân đến được tiếp đón, đo huyết áp, được tư vấn phòng chống bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, được hướng dẫn về lối sống lành mạnh, từ bỏ các thói quen có hại như uống rượu, hút thuốc lá, chế độ ăn uống, luyện tập vận động. Những thông tin về sức khỏe, bệnh tật, nếp sống được cán bộ y tế ghi chép vào phiếu điều tra theo mẫu.

     Bên ngoài các đơn vị, Trung tâm Y tế đã triển khai các hoạt động truyền thông nhằm thu hút đông đảo người dân: phát trên loa di động các nội dung tuyên truyền; treo khẩu hiệu với nội dung: “Tuần hành động - Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” từ ngày 12/5/2019 đến ngày 18/5/2019” và “Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”.

      Nhờ làm tốt công tác tổ chức, phối hợp, trong những ngày đầu triển khai đã thu hút được đông đảo người dân đến kiểm tra, đo huyết áp. Kết thúc Tuần hành động Trung tâm Y tế sẽ tổng hợp kết quả chung gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động phòng chống, quản lý bệnh không lây nhiễm, bệnh do môi trường, thay đổi lối sống mà Trung tâm Y tế Hoàng Mai sẽ triển khai thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận