y tế - giáo dục

Tổ chức tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS tại 5 phường trọng điểm Thanh Trì - Lĩnh Nam - Định Công - Tân Mai - Hoàng Văn Thụ
Ngày đăng 20/12/2012 | 00:00  | View count: 583

Dịch HIV/AIDS vẫn đang diễn biến phức tạp, số người bị nhiễm HIV vẫn tăng, không chỉ mang đến hệ lụy cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hàng nghìn người. Để nâng cao nhận thức phòng chống dịch HIV/AIDS cho người dân, trong tháng 12/2012, phòng Y tế quận Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS tại 05 phường trọng điểm Thanh Trì, Lĩnh Nam, Định Công, Tân Mai, Hoàng Văn Thụ.

Tại buổi tập huấn các thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe phường và các cộng tác viên y tế được nâng cao kiến thức về các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS; tìm hiểu về các con đường lây nhiễm HIV/AIDS: Lây nhiễm qua đường máu; lây nhiễm qua quan hệ tình dục; lây nhiễm từ mẹ sang con.

Hiểu rõ về công tác phòng chống HIV/AIDS, các cộng tác viên Y tế phường sẽ tuyên truyền sâu rộng đến người dân trong phường để nâng cao ý thức phòng chống HIV/AIDS, các hành vi có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS và hiểu hoàn cảnh của các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS để chia sẻ không kỳ thị, phân biệt đối xử.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận