y tế - giáo dục

Hội nghị tổng kết công tác quản lý hành nghề Y dược tư nhân năm 2012
Ngày đăng 17/01/2013 | 00:00  | View count: 655

Trong thời gian qua hoạt động hành nghề y dược tư nhân đã góp phần cải thiện và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh của nhân dân và giảm tải cho các cơ sở công lập. Nhiều cơ sở đầu tư các trang thiết bị hiện đại, thủ tục khám bệnh đơn giản, thái độ của đội ngũ cán bộ y dược phục vụ nhiệt tình giúp người dân tiết kiệm thời gian và tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh... Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực nói trên cũng còn nhiều cơ sở hoạt động chưa tuân thủ quy chế cần phải có sự quản lý chặt chẽ hơn để đảm bảo sự an toàn cho người dân khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tư nhân.

Ngày 12/01/2013, phòng Y tế quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý hành nghề y dược tư nhân năm 2012. Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo UBND quận, UBND các phường và 325/358 cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn quận. Tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá, phân tích những khó khăn, thuận lợi, những việc đã làm được và những tồn tại, hạn chế để từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Nhìn chung phần lớn các cơ sở đã nhận thức tốt về tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt các quy định về hành nghề y - dược tư nhân; không có tình trạng đột biến về giá thuốc và lưu hành thuốc giả, thuốc đông dược không rừ nguồn gốc. Sổ sách của các cơ sở hành nghề dược đã thực hiện tương đối đầy đủ việc niêm yết giá thực hiện đầy đủ và đúng quy định. Một số cơ sở hành nghề y còn quảng cáo quá phạm vi cho phép, lạm dụng xét nghiệm kỹ thuật cao...

Năm 2013 cần tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện ra các sai phạm của những nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định về hành nghề y - dược tư nhân gúp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận