y tế - giáo dục

Hội thi nhân viên thư viện giỏi cấp THCS năm học 2012-2013
Ngày đăng 28/03/2013 | 00:00  | View count: 478

Thực hiện Kế hoạch số 200/KH-SGD&ĐT ngày 11/01/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chỉ đạo các đơn vị giáo dục tổ chức “Hội thi nhân viên thư viện giỏi năm học 2012-2013”. Ngày 14 tháng 3 năm 2013 tại trường THCS Hoàng Văn Thụ Ngành GD&ĐT Hoàng Mai tổ chức hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp THCS năm học 2012-2013. Với sự tham gia của 13 thí sinh thuộc các trường THCS trong Quận. Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó trưởng phòng KHCNTT Sở GD&ĐT, đ/c Nguyễn Thị Thu Hoài Chuyên viên phòng KHCNTT Sở GD&ĐT; đ/c Triệu Thị Hoài Thu Ban Tuyên giáo Quận ủy, đ/c Lưu Thị Thanh Huyền Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận; đ/c Đặng Văn Trường - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí hiệu trưởng các trường THCS trong quận và các đồng chí là nhân viên thư viện các trường tiểu học.

Hội thi được chuẩn bị chu đáo, tổ chức bài bản, các thí sinh dự thi nghiêm túc nên Hội thi không chỉ thể hiện trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà còn tạo sức thuyết phục qua phần giới thiệu sách, trả lời ứng xử tình huống của các đ/c làm công tác thư viện trong các nhà trường. Hội thi “ Nhân viên Thư viện Giỏi cấp THCS” Quận Hoàng Mai được tổ chức long trọng đã góp phần nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên thư viện trường học cấp THCS, đồng thời động viên họ yên tâm công tác, yêu ngành yêu nghề, biểu dương những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thực tiễn của cán bộ, giáo viên TVTH.

Qua những phần giới thiệu sách của các thí sinh, bằng vốn kiến thức của mình các nhân viên thư viện đã “truyền lửa” đến độc giả. Đặc biệt là tác phẩm “Hà nội truyền thống và di sản” đã để lại trong lòng độc giả những dấu ấn sâu sắc nhất về những truyền thống và di sản của mảnh đất địa linh nhân kiệt, các tác phẩm viết về đề tài phụ nữ Việt Nam như “Võ Thị Sáu-con người và huyền thoại”, “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc”, một số tác phẩm viết về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc như: “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”, “Danh nhân đất việt” hay vấn đề khơi gợi trí tò mò của học sinh như bộ sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “chuyện con mèo dạy hải âu bay”…

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh.
+ Giải Nhất: Nguyễn Kim Tuyến - trường THCS HVT, Lê Thu Hằng - trường THCS Tân Định ;
+ Giải Nhì: Lê Thị Hồng Hương - trường THCS Hoàng Liệt, Nguyễn Thị Vân - trường THCS Yên Sở, Chử Thị Mai Linh - trường THCS Đại Kim;
+ Giải Ba: Cao Thị Thu Trang - THCS Trần Phú, Bùi Thị Minh Châu - THCS Tân Mai, Nguyễn Thị Vân Anh - THCS Giáp Bát.

chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND