y tế - giáo dục

Chuyến đi từ thiện của CLB giáo dục Mầm non Hoàng Mai
Ngày đăng 27/05/2013 | 00:00  | View count: 732

Trong những địa chỉ hàng ngày, hàng giờ xuất hiện trên báo chí cần những tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ, CLB giáo dục mầm non Quận Hoàng Mai đã chọn trường mầm non xã Hào Phú huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang là điểm đến của chuyến đi từ thiện đầu tiên trong năm. Đoàn gồm có 18 người do đồng chí Đinh Thanh Hằng phó trưởng phòng làm trưởng đoàn, xuất phát lúc 6h sáng tại trường mầm non Tuổi Thơ với các món quà của 18 nhà trường mầm non trong Quận như: đồ dùng học tập, quần áo, thảm xốp trải nhà, tivi… và 20.000.000đ để ủng hộ nhà trường. Hành trình thật xa xôi, quá trưa mới lên đến nơi, ai cũng mệt mỏi nhưng nụ cười vẫn tươi rói. Lãnh đạo xã Hòa Phú cùng các cô giáo và học sinh đón đợi đoàn với tất cả tình cảm ấm áp. Họ cảm động khi nhận những món quà thiết thực cho công việc nuôi dạy trẻ hàng ngày. Đoàn vào thăm một điểm lớp của thôn, giữa trời nắng chang chang, con đường đất mà hàng ngày những đứa trẻ đến trường bị mưa làm lồi lõm gập ghềnh, giờ gặp trời nắng bụi mù. Lớp học ư ? Cả đoàn không tin nổi. Thiếu thốn đến se lòng. Chỗ đun nấu duy nhất chỉ chừng hơn 1m2 được xếp quây bằng gạch ba banh và lợp bằng một tấm phên nứa với hai cái ấm nhôm đen xì để đun nước uống cho bọn trẻ. Chứng kiến sự thiếu thốn khó khăn của cô trò nơi đây ai trong chúng tôi cũng bùi ngùi cảm thông, muốn sẻ chia thật nhiều, muốn trao tặng thật nhiều những món quà ấm áp tình yêu thương sưởi ấm phần nào tâm hồn con trẻ nơi đây.

Tháng tư, ghi dấu ấn đầu tiên của CLB giáo dục mầm non quận Hoàng Mai tham gia làm từ thiện , chia sẻ ngọt bùi với mong ước góp phần nhỏ bé đẻ tạo nên làn gió lớn mát lành, để mọi trẻ em đều được học tập trong điều kiện tốt nhất. Tiếp theo chúng tôi dự kiến sẽ đến những vùng xa xôi khó khăn hơn như Mù Căng Chải của Điện Biên. Mỗi chúng tôi qua chuyến đi với sự chứng kiến đầy xúc động, chắc chắn sẽ phấn đấu để cuộc sống có ý nghĩa hơn và tốt đẹp hơn.

Chúng tôi, những người được giao trọng trách nuôi dưỡng và phát triển con người hơn ai hết xin chia sẽ với đồng nghiệp và cũng hiểu phải làm nhiều việc hơn nữa để chia sẻ với đồng nghiệp mình. Chúng tôi cũng mong muốn các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, mọi người dân Hoàng Mai góp sức cùng chúng tôi để chia sẽ các nơi khó khăn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận