y tế - giáo dục

Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3, năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 10/06/2019 | 11:10  | View count: 1867

Sáng ngày 01/6/2019, tại trường Tiểu học Tân Mai, Hội đồng xét duyệt tổ chức chung khảo xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3, năm học 2018-2019

     Đây là một giải thưởng cao quý với mục đích tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong các phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo”. Tham gia Hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3, năm học 2018-2019 có đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận; đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; 02 chuyên gia của Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động Quận, chuyên viên phòng GD&ĐT. Qua 52 hồ sơ đề nghị xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3 của các trường gửi về Hội đồng (Mầm non: 20, Tiểu học: 17, THCS: 15), Hội đồng xét duyệt đã xét qua vòng sơ loại chọn ra 27 nhà giáo từ 3 cấp học. Đến dự chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3 năm học 2018-2019 có đại diện Ban giám hiệu và 27 nhà giáo tiêu biểu đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

     Buổi xét duyệt là dịp để các nhà giáo thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực, sáng tạo, được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý và chuyên môn trong trường học. Nhiều thầy cô đã để lại ấn tượng mạnh mẽ bởi đã có nhiều sáng kiến, nhiều tâm huyết trong quá trình giảng dạy. Giải thưởng góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua xét duyệt Giải thưởng, Hội đồng thẩm định phát hiện, biểu dương và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng công tác quản lý và chuyên môn trong từng đơn vị.

     Trong đó, để lại ấn tượng đặc biệt cho Hội đồng chuyên môn là sản phẩm của cô giáo Nguyễn Thị Hậu - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Vĩnh Hưng. Những giải pháp cô đưa ra nhằm kích thích trẻ mần non thích đến trường, khắc phục được tình trạng lười ăn của trẻ  hiện nay. Mong muốn trẻ đến trường luôn vui tươi nên cô đã không ngại đổi mới mặc dù phải chịu thêm nhiều áp lực từ phía công việc. Theo đó, trẻ được ăn dưới hình thức tiệc Buffet thường xuyên, thu hút được sự hiếu kì, ham thích hiểu biết những món ăn mới lạ của các con, giúp các con yêu thích đến trường.

     Hay sản phẩm “Phần mềm hỗ trợ trẻ tăng động giảm tập trung, trẻ tự kỉ nâng cao nhận thức, hòa nhập cộng đồng” của cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp- Trường Tiểu học Tân Mai. Cô là một giáo viên Tiểu học với 16 năm kinh nghiệm đồng thời cũng là một giáo viên “đặc biệt”, hỗ trợ cho nhiều trẻ tự kỉ suốt 16 năm qua. Phần mềm ISPRING SUITE 8.7 kết hợp với Powerpoint giúp phụ huynh có thể hướng con tự học tại nhà, tự rèn luyện, tương tác với giáo viên chủ nhiệm để hoàn thành quá trình học tập của mình. Đây là một sản phẩm hiếm và rất mới nhằm hỗ trợ trẻ khuyết tật được Hội đồng xét duyệt đặc biệt quan tâm, đánh giá cao sự sáng tạo của giáo viên.

     Cô Chu Thị Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định với mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước Âu, Mỹ, trong đó giảng dạy tích hợp bốn lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo nguyên tắc giảng dạy thông qua thực hành trên những thí nghiệm thiết thực và sinh động có thể ứng dụng ngay trong thực tiễn hàng ngày. Những sáng kiến của các thầy cô giáo không chỉ còn là ý tưởng mà nó đã được chính các thầy cô tâm huyết thực hiện hàng ngày, hàng giờ nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tạo hứng thú, niềm đam mê cho học sinh khi đến trường.

     Qua Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”, Ban tổ chức mong muốn sẽ tạo ra sự lan tỏa, thúc đẩy sự sáng tạo, đam mê của các thầy cô giáo đưa chất lượng của Ngành lên một tầm cao mới. Tạo nền móng vững chắc cho ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai ngày càng phát triển trong tương lai./.        

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận