y tế - giáo dục

Gương người tốt, việc tốt tháng 6 - Cô giáo Vương Đoàn Ngọc Thắng, người tận tụy gieo những hạt giống tâm hồn
Ngày đăng 14/06/2019 | 18:11  | View count: 1971

Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là chủ trương lớn của Đảng, vừa mang tính cấp bách trong bối cảnh hiện nay, vừa có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đã tích cực tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện việc học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh và đã tìm ra những tấm gương xứng đáng được vinh danh và học hỏi

     Trong giới hạn bài viết này tôi chỉ xin được chắp nhặt, gom góp lại những thông tin về một tấm gương Người tốt - Việc tốt điển hình trong nhà trường cũng như thay lời tri ân, lời tuyên dương tốt đẹp và lời hỏi thăm ân cần đối với đồng chí Vương Đoàn Ngọc Thắng - khổi trưởng khối 5 và cũng là người chị, người thầy mà tôi rất yêu mến!.

     Tôi được về trường tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai năm 2016, đến nay đã được 3 năm. Thời gian không quá nhiều nhưng đủ cho tôi cảm nhận được đây là một môi trường văn minh và giàu tình cảm. Vì là giáo viên trẻ mới ra trường nên tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn cũng như bỡ ngỡ khi mới vào nghề nhưng may mắn là ban giám hiệu, các chị em đồng nghiệp đã tạo điều kiện cho tôi rất nhiều, đặc biệt là từ sự giúp đỡ của chị Ngọc Thắng!.

     Nhắc đến chị Thắng, học sinh, phụ huynh cũng như các đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến chị bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác và cả sự thân thiện, dễ gần của chị. Còn nhớ ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp chị đó chính là sự giản dị, gần gũi. “Chào em nhé! Em mới về trường à? Còn bỡ ngỡ nhiều đúng không? Cố lên nhé! Cần giúp gì thì gặp chị nhé!” kèm theo đó là nụ cười tươi và cái vỗ vai động viên. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng để lại trong tôi nhiều xúc cảm!.

     Là cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với đồng nghiệp, chị luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Thật may khi tôi được là đồng nghiệp của chị, và năm nay được sinh hoạt cùng tổ khối 5, do chị làm khối trưởng. Tôi đã học tập được rất nhiều từ cách làm việc cẩn thận  và chu đáo của chị. Cách chị gần gũi với học sinh, cách giao tiếp, trao đổi với phụ huynh, tôi cũng được chị chỉ dạy rất nhiều. Đặc biệt là về kiến thức chuyên môn, kĩ năng sư phạm và hơn hết là sự động viên quan tâm của chị. Còn nhớ những lần lên tiết chuyên đề, chị động viên tôi và tâm sự rằng: “Đừng ngại khó em ạ, mình phải lên tiết dạy, phải đứng giảng và tập chuẩn bị mọi thứ thì mới vỡ kiến thức, mới học hỏi được nhiều điều, mới có kinh nghiệm rồi cả cách xử lý tình huống”. Những lời tâm sự ấy như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Hay những lần trong tổ khối có người ốm đau, chị luôn là người động viên thăm hỏi đầu tiên. Công việc bộn bề, ngày nào ở trường tôi cũng thấy gần như chị là người về muộn nhất. Tất cả những điều đó làm tôi khâm phục,và coi chị như  một người thầy, người chị lớn trong nhà.

     Cũng nhờ có sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức cộng với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu mà chị đã thu nhiều kết quả đáng trân trọng. Luôn là một giáo viên giỏi của trường, đạt nhiều các danh hiệu, các giải thưởng như chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giải Nhất Công nghệ thông tin, giải Ba thi thiết kế bài giảng Elearning cấp Quận. Năm học 2016-2017, chị xuất sắc đạt giải Nhất kì thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội đem lại sự tự hào cho toàn thể CB,GVNV trường Tiểu học Lĩnh Nam. Không chỉ vậy chị còn luôn được sự tin tưởng của cha mẹ học sinh, sự yêu quý của các thế hệ học sinh.

     Với sự phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp chị vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Mười năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của chị thật đáng trân trọng!.

     Chúc cho chị luôn mạnh khỏe, luôn không ngừng phấn đấu để tiếp tục đóng góp công sức xây dựng trường tiểu học Lĩnh Nam ngày càng vững mạnh hơn! Chúc cho sự nghiệp trồng người luôn có những đóa hoa xinh đẹp, đáng quý như chị, đồng chí Vương Đoàn Ngọc Thắng - người giáo viên tận tâm, tận tụy.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận