y tế - giáo dục

Vòng nguyệt quế cho người đứng trên đỉnh Olympia THCS Tân Định - Một niềm tự hào
Ngày đăng 21/06/2019 | 14:45  | View count: 1223

Có một câu danh ngôn hay của Golobolin rất hay về nghề nhà giáo “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”. Thật đúng như vậy, có lẽ với bất kỳ một người thầy cô nào, niềm vui sướng và hạnh phúc nhất chính là khoảnh khắc nhìn thấy học sinh của mình đang trưởng thành, lớn lên từng ngày. Sự cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò trong suốt một năm học qua như được vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi đến ngày chờ đợi kết quả của các học trò

     Năm học 2018-2019, nhà trường đã chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch giảng dạy, quy chế chuyên môn đảm bảo, duy trì hoạt động của Ban kiểm tra chuyên môn, thực hiện được nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong giảng dạy, cài đặt các phần mềm dạy học. Sử dụng triệt để các phòng chức năng, trang bị đồ dùng dạy học cho giáo viên.

     - Nhà trường cũng có kế hoạch động viên học sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh. Kết quả: 02 giải (01 giải ba; 01 giải khuyến khích).

     - Kết quả tiêu biểu về chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của toàn trường:

Kết quả

2018-2019

Tổng số HS

2077

     Kết quả học tập

     - Giỏi:

     - Khá

     - Trung bình

Giỏi:  51.13%

Khá:   30.14%

TB:    14.25%

Yếu, Kém: 4.47%

 

Học sinh đạt giải cấp Quốc gia và Quốc tế

06 Huy chương:

Quốc tế: 05 huy chương (02 bạc, 03 đồng)

Quốc gia: 01 Cúp vàng môn quần vợt

Số học sinh đạt giải cấp Thành phố

44 giải:

43 giải văn hóa: 03 Nhất, 11 Nhì, 21 Ba, 09 KK

01 giải Nhất tìm hiểu bộ luật hình sự 2015

Số học sinh đạt giải cấp Quận

182 giải:

14 Nhất, 36 Nhì, 59 Ba, 73 KK

 

 

     - Giải Quốc tế: 05 Huy chương gồm:

     + Kỳ thi Toán quốc tế ITMC nhà trường có 04 học sinh tham dự tại Thái Lan. Kết quả có 04 học sinh lớp 6E đều đạt huy chương, trong đó có 02 huy chương Bạc (HS Cao Tuấn Nghĩa, Ngô Hoàng Minh); 02 huy chương Đồng (Cung Nhật Huy và Lưu Gia Bảo).

     + Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng: học sinh Lê Huỳnh Tú - lớp 8E của trường đã giành Huy chương Đồng.

     - Giải Quốc gia: 01 cúp Vàng: Học sinh Phạm La Hoàng Anh - Lớp 7I đạt Cúp Vàng giải vô địch toàn quốc tuổi trẻ lần thứ 4 năm 2018 môn quần Vợt.

     - Giải Thành phố: 44 giải gồm:

     + Học sinh lớp 9 đại diện nhà trường tham dự thi Chung khảo Olympic tiếng Anh cấp Thành phố đạt 02 giải: trong đó có 01 giải Ba (Nguyễn Hùng Cường – Lớp 9A) và 01 giải Khuyến khích (Đoàn Đức Huy - Lớp 9E).

     + Kết quả thi HSG lớp 9 các môn Văn hóa và khoa học cấp Thành phố: 40 giải (02 giải Nhất; 11 giải Nhì; 19 giải Ba; 08 giải KK).

     + Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự nhà trường có:  01 giải Nhất giành cho học sinh em Đoàn Ngân Giang – Lớp 9E và 01 giải Ba giành cho giáo viên cô giáo Vũ Thu Phương.

     - Giải cấp Quận: 182 giải:

     + Cuộc thi “Tin học trẻ” cấp Quận: 02 giải Ba (cả 2 em đều được tham dự vòng thi cấp Thành phố.

     + Kết quả thi HSG cấp Quận: 180 giải (14 giải Nhất, 36 giải Nhì, 57 giải Ba, 73 giải KK).

      Tennis là môn thể thao bắt nguồn từ nước Anh, bằng chứng rõ ràng cho cơ sở này đó là giải Wimbledon chính là giải Grand Slam đầu tiên được tổ chức vào năm 1887 và là một trong bốn giải Grand Slam hiện nay. Từ đó Tennis được các thương gia truyền bá rộng rãi đi khắp các nước trên thế giới. Ở Việt Nam thời gian trước Tennis được coi là môn thể thao của giới quý tộc, của những người nhà giàu. Nhưng thời gian gần đây nó không còn đúng nghĩa như vậy nữa mà  dần trở thành môn thể thao của mọi người, mọi nhà, ai cũng có thể chơi nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ hoàn cảnh nào và được tổ chức ở mọi lứa tuổi.

      Lớp 7I trường THCS Tân Định tự hào vì có bạn Phạm La Hoàng Anh là một trong những vận động viên Tennis trẻ tuổi của Sở TDTT Hà Nội, ngay từ lúc 4 tuổi bạn đã được theo Bố đi tập và làm quen với Tennis. Đến nay, 13 tuổi bạn đã có khá nhiều giải thưởng Tennis mà bạn tham gia thi đấu ở các tổ chức khác nhau.

     Năm 2016 vô địch U10 Toàn quốc cup các tay vợt xuất sắc. Năm 2018 giải Ba đơn nam và Nhì đôi nam cup Dunlop, Giải vô địch U12 Toàn quốc cup Hải Đăng - Tây Ninh, Giải vô địch đơn U12 cup Hưng Thịnh tại TP Hồ Chí Minh.  Năm 2019 giải Ba đôi nam U14 và giải Ba đơn nam U14 tại TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.

     Một mùa hè bổ ích và thú vị hơn với Phạm La Hoàng Anh khi bạn được tham dự kỳ huấn luyện các tay vợt trẻ của Việt Nam tại Thụy Điển, ở kỳ thi đấu Cup U16 được tổ chức tại Thụy Điển, nhưng mới chỉ 13 tuổi bạn Phạm La Hoàng Anh lớp 8I trường THCS Tân Định đã đạt giải vô địch Cup U16 vượt qua 64 các đối thủ khác ở các quốc gia khác nhau như: Phần Lan, Đan Mạch, Ý, Tây Ban Nha, Iceland và Việt Nam.

     Năm học 2018-2019 trường THCS Tân Định được sự quan tâm, của Ban lãnh đạo Quận Ủy, UBND Quận, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của của đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai đã nhận kết  quả rất vinh dự và đáng tự hào.

     Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai vinh dự được xếp thứ Hai trên 30 Quận về tỉ lệ số học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập. Trường THCS Tân Định đã lập kỷ lục từ trước đến nay được đứng thứ Nhất trên tổng số16 trường THCS ở Quận Hoàng Mai và đứng thứ Hai trên toàn thành phố Hà Nội với điểm số thể hiện ở các môn điểm trung bình môn Toán: 7,72 điểm; môn Văn: 7,64 điểm; môn Tiếng Anh: 7,97 điểm; môn Lịch Sử: 8,54 điểm; 31 học sinh đỗ các trường THPT chuyên; 95% học sinh đỗ THPT công lập; điểm TB xét tuyển THPT của nhà trường là 47,18 điểm/HS.

     Cũng một câu danh ngôn khác rất hay về nghề nhà giáo: “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”.- Eugene P. Bertin

     Đặt vết tích vào sự thành công của người khác quả là một sự phi thường và vô cùng đáng kính trọng vì đó là sự thành công của các lớp học trò mà người góp phần to lớn tạo nên sự thành công ấy chính là những người thầy, sự nỗ lực của trò và cùng với sự cố gắng của các bậc PH trường THCS Tân Định.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận