y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Tân Mai phổ cập bơi mùa hè 2019
Ngày đăng 16/07/2019 | 11:02  | View count: 367

Nhằm tạo môi trường bổ ích, thiết thực và lành mạnh cho học sinh trong dịp hè cũng như hạn chế tối đa những tai nạn xảy ra do đuối nước, mùa hè năm 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh trong dịp hè, nhất là các khóa dạy bơi trong trường học, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện và phòng, chống đuối nước cho học sinh. Tiếp thu chỉ đạo của ngành, trường Tiểu học Tân Mai đã tổ chức hoạt động dạy bơi và được đông đảo phụ huynh cũng như học sinh trên địa bàn phường Tân Mai hưởng ứng

     Nhiều năm trở lại đây, việc trang bị kỹ năng bơi lội cho học sinh được nhà trường quan tâm, chú trọng. Cứ đến dịp hè, nhà trường lên kế hoạch tổ chức các hoạt động hè sôi nổi, trong đó có khóa dạy bơi cho học sinh. Trường đã chủ động lắp “Bể bơi thông minh” để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh; Khuyến khích vận động cha mẹ cho học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè. Các lớp học bơi được mở liên tục dành cho học sinh trong trường và các em nhỏ trên địa bàn phường Tân Mai có nhu cầu với độ tuổi từ 5 - 14 tuổi, trong đó, nhiều em 5 - 6 tuổi đã được gia đình đưa đến học bơi. Trong mùa hè 2019, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi an toàn và kỹ năng chống đuối nước cho học sinh. Ngay sau khi kết thúc chương trình học chính khóa, nhà trường triển khai dạy bơi cho hàng trăm học sinh các khối đăng kí. Chương trình học gồm các nội dung về an toàn mặt nước, làm quen, tiếp xúc với nước, kỹ năng bơi sấp, bơi ngửa, kỹ năng phòng chống đuối nước, sơ cứu đúng cách để trẻ biết tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc và phát triển toàn diện.

     Việc trang bị kỹ năng bơi lội cho học sinh là hoạt động hữu ích trong dịp hè nhằm tăng cường thể lực và phòng tránh tai nạn đuối nước. Hy vọng, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều bể bơi trong trường học và nhiều lớp học bơi được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận