y tế - giáo dục

Thầy trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ rộn ràng với công tác chuẩn bị cho cuộc thi giới thiệu sách hè tháng 7/2019
Ngày đăng 17/07/2019 | 14:05  | View count: 261

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-SVHTT của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Kế hoạch số 189/KH-UBND quận Hoàng Mai; Thông báo của Thư viện Hà Nội về việc tổ chức Hội thi Thiếu nhi thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”; thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thật vinh dự được đại diện cho phường Hoàng Văn Thụ tham gia hội thi

     Văn hóa đọc luôn được xã hội quan tâm. Mỗi cuốn sách mang lại một giá trị nhân văn sâu sắc, nó như tô thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn cho mỗi con người, nó đòi hỏi mỗi người lại cần phải siêng đọc đúng như câu thơ:

“Đọc đi em những cuốn sách trên tay

Lúa xanh mướt cánh cò bay lả

Tổ quốc vút lên tầm cao rực rỡ

Cùng bắt đầu từ trang sách em ơi”

                                                 ( Trích từ Internet)

     Để có thể tạo hứng thú cho người đọc, khích lệ mọi người tìm đến cuốn sách mà bạn tuyên truyền thì việc đầu tiên là phải khiến người nghe thấy cuốn sách hấp dẫn và chứa đựng nhiều điều bổ ích. Xuất phát từ lí do đó, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tìm chọn cuốn sách “chuyện cũ Hà Nội”, để người đọc thấy được một “cuộc sống ngày nay hơn hẳn thời cũ”. Sau khi cảm thụ, lĩnh hội những cái hay, cái đẹp của cuốn sách, các em sẽ truyền tải thông điệp có giá trị tới độc giả. Thông qua hình thức: giới thiệu sách, các em đã tuyên truyền giới thiệu với mọi người nội dung hướng tới niệm 65 năm giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), 20 năm ngày Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì Hòa Bình” (16/07/1999-16/07/2019). Được sự hỗ trợ của các thầy cô trong việc chuẩn bị đồ dùng, trang phục, hoạt cảnh sân khấu hóa, đội đã tích cực tập luyện  với mong muốn sẽ đem lại một góc nhìn mới lạ cho độc giả về cuốn sách với muôn mặt đời thường của một Hà Nội xưa.

     Hi vọng mang đến Hội thi tiết mục ấn tượng sâu sắc bằng cả tấm lòng và tình yêu Hà Nội, các em muốn gửi tới tất cả mọi người một thông điệp: “Hãy giữ gìn trân trọng những giá trị tốt đẹp mà Hà Nội đã và đang có!”

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận