y tế - giáo dục

Trường THCS Thịnh Liệt chào đón các em học sinh khối 6
Ngày đăng 21/08/2019 | 16:54  | View count: 458

Ngày đầu tiên đến trường luôn là mốc thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Đối với học sinh khối 6 của trường THCS Thịnh Liệt năm học 2019-2020, ngày đầu tiên đến với ngôi trường mới là ngày của nhiều cảm xúc ý nghĩa khi các em được hòa mình vào một không gian trải nghiệm đầy điều mới mẻ. Được tổ chức vào sáng ngày 1 tháng 8 vừa qua, chương trình “Chào học sinh khối 6” của trường THCS Thịnh Liệt đã để lại trong lòng các em cùng nhiều cha mẹ học sinh những kỉ niệm khó phai

     Với sự góp mặt của hơn 300 em học sinh khối 6 và hàng trăm phụ huynh, ngày hội “Chào học sinh khối 6” năm học 2019 - 2020 tại trường THCS Thịnh Liệt đã diễn ra trong một không khí vui tươi, phấn khởi. Đón tiếp các em cùng các bậc phụ huynh là các thầy cô giáo và các em học sinh khối 9. Với mỗi bạn học sinh khối 6 khi bước vào trường sẽ được tặng một sticker với dòng chữ “TÔI YÊU THỊNH LIỆT”. Đây là một món quà nhỏ mà nhà trường và thầy cô muốn gửi tới các em, những thành viên mới nhân dịp ngày đầu tiên các em đến trường. Món quà tuy nhỏ nhưng mang một thông điệp rất ý nghĩa, đó chính là tình yêu thương và thầy cô và các anh chị muốn dành tặng cho các em học sinh khối 6, đồng thời sẽ truyền ngọn lửa tình yêu ngôi trường THCS Thịnh Liệt tới các em. Hi vọng rằng, trong năm học này, các em sẽ trở thành những con ngoan trò giỏi, là thế hệ tiếp nối viết lên những trang truyền thống tự hào của mái trường THCS Thịnh Liệt.    

      Sau đó, các em học sinh lớp 6 sẽ xem thông tin lớp học của mình và ổn định trong lớp để làm quen với thầy cô giáo chủ nhiệm của mình. Các thầy cô sẽ hướng dẫn các em những nội quy trong nhà trường, những lưu ý ở ngôi trường mới. Trong trang phục áo dài truyền thống, các cô giáo vô cùng duyên dáng, hiền từ, giúp các em thấy gần gũi, thân quen hơn. Đây cũng là những thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, yêu trẻ, say mê với nghề, chắc chắn sẽ trở thành những người cha, người mẹ thứ hai mà các em vô cùng yêu mến.

      Đặc biệt, các em học sinh lớp 6 còn được các thầy cô chủ nhiệm hướng dẫn đi tham quan ngôi trường mới. Thầy cô đã chỉ dẫn các em tận tình những khu vực trong nhà trường như sân chơi, nhà thể chất, phòng học bộ môn Vật Lý, bộ môn Sinh học, bộ môn Âm Nhạc, Mỹ thuật. Những đôi mắt sáng lấp lánh, những nụ cười tươi rạng rỡ đã thể hiện rõ sự hào hứng, thích thú của các em khi được học tại ngôi trường mới hiện đại và khang trang.

     Cuối cùng, mỗi lớp đã được chụp lại những bức ảnh lưu niệm ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ của các em trong ngày đầu đến trường làm quen với thầy cô và bạn bè.

      Các em thật sự đã có những giây phút thật ý nghĩa, thoải mái tại ngôi trường THCS Thịnh Liệt. Và không chỉ với các em, những bậc phụ huynh cũng cảm nhận được điều đó. Phụ huynh của em Phạm Đức Thắng lớp 6A3 có chia sẻ lại với cô giáo chủ nhiệm rằng: “Buổi đầu tiên của năm học mà cô giáo và các bạn đã có những giây phút thật cảm động. Cảm ơn cô giáo, rất mong cô sẽ đồng hành dìu dắt các con khôn lớn, trưởng thành…!”

      Những khoảnh khắc tuyệt vời tại ngôi trường mới đã giúp các em thêm gần gũi, thân quen, yêu mến ngôi trường THCS Thịnh Liệt hơn. Chính vì vậy, khi sáng ngày 15 tháng 8, ngày đầu tiên của năm học mới bắt đầu, các em đã vô cùng háo hức. Nhiều bạn đến từ rất sớm, nhiều phụ huynh đưa đón con cũng chung niềm vui ngày tựu trường. Buổi học đầu tiên của các em là những trải nghiệm vui tươi, nhiều điều bổ ích. Giờ các em đã tự tin hơn, vững vàng hơn, mong rằng ngôi trường THCS Thịnh Liệt sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai tràn đầy niềm hạnh phúc, giúp các em thực hiện ước mơ của mình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận