y tế - giáo dục

Trường Mầm non Đại Kim: Triển lãm đồ dùng đồ chơi ứng dụng phương pháp Montessori chào năm học mới
Ngày đăng 26/08/2019 | 11:02  | View count: 296

Tháng 8 đã sang và kỳ nghỉ hè của các bé yêu đã kết thúc. Mầm non Đại Kim chào đón các bé với hàng loạt các hoạt động bổ ích, ý nghĩa chào mừng ngày khai trường năm học mới 2019-2020. Giúp các con có tâm lý vui tươi phấn khởi khi tới trường tới lớp, các cô đã miệt mài sáng tạo và thiết kế các bộ đồ dùng đồ chơi để tham gia “Triển lãm đồ dùng đồ chơi ứng dụng phương pháp Montessori chào mừng năm học mới 2019-2020”

     Với  rất nhiều chất liệu khác nhau như xốp, giấy, vải, vỏ chai nhựa, hộp nhựa, que kem.. là những nguyên vật liệu dễ kiếm, dễ làm, chi phí không cao, các cô đã thiết kế rất nhiều các bộ đồ dùng  với màu sắc bắt mắt, an toàn, tiết kiệm có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng cho nhiều lứa tuổi, nhiều hoạt động, nhiều chủ đề khác nhau.

     Thực hiện nhiệm vụ năm học, tiếp cận định hướng đổi mới “lấy trẻ làm trung tâm”, các cô giáo trường mầm non Đại Kim không chỉ dẫn dắt gợi mở, định hướng, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khám phá cho trẻ mà thông qua những bộ đồ chơi đẹp mắt, tiện lợi đã giúp cho các giờ học trở nên vô cùng  thú vị, giờ chơi đầy hứng thú, sáng tạo và bổ ích, giúp các bé tích cực tìm tòi khám phá. Với mong muốn mỗi đứa trẻ đều được trang bị những kĩ năng cần thiết để có thể ứng dụng trong các hoạt động và đời sống hàng ngày, giáo viên trường mầm non Đại Kim luôn say sưa sáng tạo ra những bộ học liệu, giáo cụ trực quan để phục vụ công tác giảng dạy và hoạt động thiết kế đồ dùng đồ chơi tự tạo là hoạt động chuyên môn thường niên của nhà trường diễn ra hàng năm. Những đồ dùng đồ chơi sáng tạo, đa dạng mang chủ đề: “Ứng dụng phương pháp Montessori” của các cô giáo thật đẹp. Với sự tham gia nhiệt tình của các lớp, niềm đam mê nhiệt huyết của cán bộ giáo viên đã tạo nên những bộ đồ dùng sáng tạo và đẹp mắt, có tính ứng dụng cao. Qua đó các bé được trải nghiệm, ứng dụng các đồ dùng Montessori để nâng cao các kĩ năng, giúp bé tự tin, mạnh dạn.

     Bên cạnh việc tạm tâm thế vui tươi cho trẻ khi tới trường tới lớp, triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm của giáo viên còn góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc rèn luyện kỹ năng và sự sáng tạo trong việc làm mới và sử dụng thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm của cán bộ, giáo viên, từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Không những vậy, nó còn thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp dạy học trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, góp phần làm phong phú thêm thiết bị đồ dùng, đồ chơi của nhà trường.

     Sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề và sự sáng tạo không ngừng của các cô giáo hy vọng sẽ giúp các con tự tin, vui tươi  để khởi đầu một năm học  mới với những thành quả học tập tốt nhất./.

Hình ảnh khu trưng bày đồ dùng đồ chơi tham gia triển lãm của các lớp khu Đại Từ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận