y tế - giáo dục

Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt
Ngày đăng 09/09/2019 | 15:02  | View count: 420

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2- 9, hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới, ngày 05/9/2019, trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020

    Tới dự cùng thầy và trò nhà trường, có các quý vị đại biểu đại diện cho UBND quận Hoàng Mai: ông Nguyễn Đức Dũng - Quận ủy viên, Phó ban tổ chức Quận ủy; ông Nguyễn Tiết Cương - Phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thịnh Liệt: ông Lê Hồng Tiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Tôn Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân và các ban ngành đoàn thể của phường Thịnh Liệt. Đến dự Lễ khai giảng còn có các cô, các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 800 em học sinh đang học tại nhà trường.    

     Thực hiện Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công văn số 362/PGD&ĐT ngày 16/8/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020; Công văn số 2186/UBND-VHTT ngày 30/8/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc viết tin, bài về công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2019-2020.      

     Mở đầu chương trình khai giảng là Lễ đón các em học sinh lớp 6 với sự chào đón của toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên. Các em đã được trao những chiếc sticker với dòng chữ Tôi yêu THCS Thịnh Liệt rất xinh xắn. Với món quà này, các em sẽ được tiếp thêm động lực, tiếp thêm tình yêu với mái trường, thầy cô và bè bạn, đây sẽ là một trong những kỉ niệm không thể phai mờ trong ngày khai trường đối với các em.

     Tiếp đến, cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường tuyên bố khai giảng năm học 2019-2020 và khẳng định những mục tiêu phải quyết tâm phấn đấu trong năm học mới.

     Những hồi trống khai giảng vang lên theo bao ước mơ, hi vọng của thầy và trò nhà trường về một năm học mới đã đạt được những thành tích tốt. Sự nhiệt thành, tâm huyết của các thầy cô giáo sẽ trở thành điểm tựa, ánh sáng dẫn lối cho các em học sinh trên con đường chinh phục tri thức cho dù có vô vàn những khó khăn, thử thách.

     Kết thúc phần lễ trang trọng, ngắn gọn, chương trình lễ khai giảng với phần Hội được toàn thể các em học sinh chào đón với phần mở đầu - màn biểu diễn trống hội với chủ đề “Chào năm học mới” do chính các bạn học sinh nhà trường thực hiện. Những hồi trống nối tiếp nhau vang lên làm không khí “Ngày hội đến trường” thêm tưng bừng, náo nhiệt. Nhịp trống ngân vang như giục giã, như nâng bước, như nhắc nhở thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt hãy nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt.

      Bất ngờ hơn là sự xuất hiện của màn múa lân sư tử vui mắt đã làm cho buổi lễ khai giảng thêm phần nhộn nhịp, tưng bừng.

     Trong lễ khai giảng năm học 2019-2020, Nhà trường đã tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sự sẻ chia, quan tâm dù là nhỏ nhất cũng làm vơi bớt phần nào những thiệt thòi của các em. Tin tưởng rằng trong năm học mới với sự dìu dắt, quan tâm của các thầy cô và bạn bè, các em học sinh sẽ vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

     Tiếp nối là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bạn học sinh nhà trường biểu diễn. Mở đầu chương trình là các tiết mục: Múa tập thể “ Hà Nội - 65 mùa hoa”, Song ca “ Cho bạn - cho tôi”, Flasmob “ Khát khao hơn”

     Đặc biệt, học sinh toàn trường đã cùng đồng diễn bài flashmod “Việt Nam, Việt Nam”. Lời bài hát cùng với động tác chắc khỏe, đầy khí thế của các em học sinh như thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, chào đón năm học mới với nhiều thành tích mới. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được trực tiếp tham gia, trải nghiệm những hoạt động ngoại khóa, được thể hiện năng khiếu của bản thân. Từ đó, các em sẽ có thêm sự tự tin, tinh thần tập thể đồng thời sẽ có những kỷ niệm đẹp với bạn bè, với mái trường.

    Không sử dụng bóng bay, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, tối giản khâu trang trí, nhưng thầy và trò nhà trường THCS Thịnh Liệt đã có một Lễ khai giảng vô cùng hào hứng, ý nghĩa và nhiều điều hứa hẹn quyết tâm trong năm học 2019-2020.

Đại biểu, Ban phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường trao tặng những suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Cô giáo Nguyễn Thị Duyên và các em học sinh 6A1 trong Lễ chào đón học sinh lớp 6

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận