y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”
Ngày đăng 18/10/2019 | 17:52  | View count: 62

Sáng ngày 14/10/2019, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về tình bạn, sự cần thiết phải xây dựng tình bạn đẹp ở tuổi học trò đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống để phòng chống bạo lực học đường, xây dựng những mối quan hệ bạn bè thân thiết, trong sáng

     Tham gia diễn đàn, có cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban chi ủy, ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh trường Tiểu học Trần Phú.

     Tại diễn đàn, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ về các vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, về thực trạng bạo hành, bạo lực học đường trong trường học hiện nay; được xem các tiểu phẩm về phòng chống bạo lực học đường do chính các bạn học sinh các bạn học sinh lớp 5A4 thể hiện. Với sự đầu tư về diễn xuất cũng như nội dung, tiểu phẩm của Chi đội 5A4 mang lại không khí phấn khởi, hào hứng cho tất cả học sinh toàn trường. Thông qua tiểu phẩm, các con đã được giao lưu, chia sẻ, được nói lên ý kiến, nguyện vọng và mong muốn của mình để xây dựng một tình bạn đẹp, tránh xa những hành vi gây thương tích, hành vi bạo lực trong trường học.

     Tại diễn đàn, ban tổ chức đã trao nhiều phần quà đến các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi để giúp các em  có thêm những cách giải quyết, cách xử lý các tình huống. Với hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm lí lứa tuổi, diễn đàn là một giải pháp thiết thực, hiệu quả của ngành Giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay. Diễn đàn cũng là dịp để các bạn học sinh cùng nhau lắng nghe, chia sẻ ý kiến, rút ra những bài học cho bản thân.

     Chương trình văn nghệ do các em học sinh lớp 5A4 biểu diễn đã kết thúc buổi Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” của Liên đội Tiểu học Trần Phú. Mong rằng các con học sinh trong nhà trường sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng những tình bạn trong sáng, vô tư như chính lứa tuổi của các con.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận