y tế - giáo dục

Cô giáo Lê Quỳnh Nga trường Tiểu học Tân Định giành giải 3 cuộc thi “Liên hoan phim về An toàn giao thông” toàn quốc
Ngày đăng 13/01/2020 | 17:57  | View count: 190

Tối ngày 04/01/2020, cô giáo Lê Quỳnh Nga, trường Tiểu học Tân Định giành giải 3 cuộc thi “Liên hoan phim về An toàn giao thông” toàn quốc. Đây là niềm động viên lớn đối với cô giáo và tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tân Định

     Thực hiện Công văn số 3547/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 19/8/2019 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc tham gia Liên hoan phim về An toàn giao thông” toàn quốc về An toàn giao thông, trường Tiểu học Tân Định đã triển khai sâu rộng trong đông đảo cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

     Với chủ đề “Đã uống rượu bia không lái xe” tập trung vao các nội dung chủ yếu: Thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông do con người sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ tai nạn giao thông thảm khốc do lái xe sử dụng rượu bia, những biện pháp nâng cao ý thức trách nhiệm của người điều khiển phương tiện giao thông, cô giáo Lê Quỳnh Nga đã trăn trở viết kịch bản, xây dựng nội dung đoạn video ngắn. Đầu tiên là một hoạt cảnh tình huống phụ huynh học sinh đến đón con trong tình trạng say xỉn và cách giải quyết để phụ huynh hiểu ra uống rượu bia khi tham gia giao thông nguy hiểm như thế nào và cha mẹ say xỉn sẽ làm con cái tủi thân, mất tự tin trong giao tiếp. Sau đó là màn đồng diễn nhảy flashmob do toàn thể thày trò trường Tiểu học Tân Định tham gia với thông điệp “Đã uống rượu bia không lái xe”.

     Vượt qua 212 tác phẩm dự thi, tác phẩm của cô giáo Lê Quỳnh Nga đã vinh dự giàng giải 3 mang về niềm tự hào cho cô giáo và tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tân Định. Tác phẩm của cô giáo Lê Quỳnh Nga đã góp một tiếng nói nhỏ bé nhắc nhở mọi người “Đã uống rượu bia không lái xe”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận