y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Đại Kim: Mái trường ươm những mầm xanh
Ngày đăng 14/01/2020 | 10:51  | View count: 265

Trong tiết trời se lạnh của sớm đầu đông, học sinh trường Tiểu học Đại Kim lại nô nức trở về ngôi trường thân yêu. Sau hơn một năm xây dựng, ngày 03/01/2020, cô và trò trường Tiểu học Đại Kim vui mừng, phấn khởi khi được về trường mới

     Trường Tiểu học Đại Kim được thành lập năm 1956 theo quyết định của UBND quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Trải qua 63 năm phát triển, đến nay, nhà trường ngày càng khẳng định vị trí của mình là một trong những trường học có chất lượng đào tạo tốt và uy tín trong địa bàn Quận.

     Trong quá trình phấn đấu, nhà trường đã từng bước xây dựng và trưởng thành. Từ những ngày đầu, phòng học đơn sơ, chất lượng giáo dục còn nhiều thiếu sót do cơ sở vật chất không đầy đủ. Đến nay nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Thành phố cho đến địa phương, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, cùng với sự tận tâm đầy nhiệt huyết của Ban giám hiệu và tinh thần đoàn kết, cố gắng vươn lên của tập thể giáo viên trong trường, trường đã được xây mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất.

     Trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng. Các lớp học được trang bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Không gian lớp được các giáo viên trang trí vừa đẹp mắt lại vừa thân thiện với học sinh, tạo cho học sinh không khí “Học mà chơi - Chơi mà học”. Ngoài ra, trường còn có thư viện xanh, phòng truyền thống, vườn sinh vật cảnh, sân trường rộng rãi thoáng mát với các hàng ghế đá cho học sinh ngồi đọc bài, đọc truyện.

Buổi học đầu tiên của các em học sinh tại trường mới

     Một năm học đầy niềm vui  đi kèm những khó khăn và thách thức. Nhưng ở ngôi trường mới khang trang, hiện đại và đầy đủ, cùng với sự nhận thức đúng đắn về vai trò trách nhiệm của người thầy, sự nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể nhà trường, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, tinh thần khắc phục khó khăn, luôn chăm ngoan, học giỏi của các em học sinh, chắc chắn trường Tiểu học Đại Kim sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận