y tế - giáo dục

Hội Chữ thập đỏ quận ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra
Ngày đăng 14/02/2020 | 14:57  | View count: 187

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội về việc giao cho Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đăng cai tô chức hoạt động ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra tại bến xe Giáp Bát với sự góp sức của Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì

Trong ngày 08, 09/02/2020, được sự nhất trí của Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai, sự phối hợp của Ban quản lý bến xe Giáp Bát, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức ra quân  tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh cũng như cung cấp thông tin cần thiết để phòng chống dịch bệnh đồng thời phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân qua đó mong muốn góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành, ngành y tế phòng chống dịch bệnh cũng như hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hai do dịch bệnh gây ra.

Đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội

tặng khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân tại bến xe Giáp Bát quận Hoàng Mai

Tại chương trình, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã phát gần 8.500 chiếc khẩu trang miến phí và 10.000 tờ rơi tuyên truyền đồng thời tư vấn phòng chống dịch bệnh cũng như rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế cho người dân tại bến xe Giáp Bát.

Sau đợt ra quân này, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai và các cấp hội trên địa bàn quận sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Tập huấn cho cán bộ Hội viên về công tác tuyên tuyên truyền hướng dân người dân trên địa bàn về phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí, từ rơi tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường. Hy vọng rằng với sự chung tay của toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ cũng như các cấp các ngành phối hợp chặt chẽ với ngành y Tế dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi đảm bảo sức khỏe của người dân.