y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng tổng kết bài giảng E-learning cấp trường và tập huấn sử dụng phần mềm Zoom tổ chức bài học trực tuyến
Ngày đăng 28/02/2020 | 11:10  | View count: 252

Sáng 24/02/2020, trường Tiểu học Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm dạy học, tổ chức bài học trực tuyến và tổng kết cuộc thi bài giảng E - learning cấp trường cho các thầy cô giáo làm công tác giảng dạy, quản lý. Giảng viên buổi tập huấn là thầy giáo Nguyễn Lương Hùng, Cục CNTT

     Nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ ứng dụng, sử dụng bài giảng điện tử e-Learning trong dạy và học của giáo viên. Đồng thời, khuyến khích các giáo viên phát huy tối đa tính hiệu quả của hình thức dạy học này trong bối cảnh học sinh không tới trường để phòng dịch bệnh Covid-19, cũng như có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học thời 4.0.

     Mở đầu hội nghị là phần Tổng kết cuộc thi bài giảng E-learning. Mỗi bài giảng dự thi đều được Ban giám khảo nhận xét về ưu, nhược điểm cũng như sự sáng tạo và phần còn hạn chế. Kết thúc Hội thi cấp trường, 09 sản phẩm đạt giải gồm 6 giải nhất, 1 giải nhì và 02 giải khuyến khích. Thành tích này một lần nữa khẳng định năng lực vững vàng về ứng dụng công nghệ thông tin cũng như kĩ năng công nghệ thông tin của các thầy cô giáo trường Tiểu học Vĩnh Hưng. Đưa công nghệ thông tin vào bài giảng một cách khéo léo, vừa đủ, chính xác và không lạm dụng đã giúp cho mỗi giờ học ở trường của các em đều trở nên thú vị, cuốn hút thực sự. Các em hăng hái tìm hiểu kiến thức, làm chủ bài học và tích cực tham gia các hoạt động học tập.

     Theo cô giáo Bùi Thị Thanh Hằng - Hiệu trưởng nhà trường, việc ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng nhu cầu đổi mới dạy học hiện nay. Trong bối cảnh, học sinh nghỉ học do phòng tránh dịch bệnh, dạy học online là hình thức vô cùng phù hợp để các giáo viên thực hiện hướng dẫn học sinh ôn tập, làm bài tại nhà.

     Hiện tại, giáo viên nhà trường có những cách thức khác nhau với một số phần mềm, ứng dụng cụ thể. Buổi tập huấn triển khai nhằm có những trao đổi, chia sẻ, tìm ra phần mềm nào hiệu quả nhất, cũng như đảm bảo tính đồng bộ triển khai cho toàn trường. Việc dạy học trực tuyến không thể thiếu các phương tiện, thiết bị hỗ trỡ như hệ thống Internet, máy tính nối mạng. Bên cạnh đó, cùng với sự chuyển động từ người thầy trong triển khai dạy trực tuyến, đòi hỏi sự tương tác, ý thức tự giác của học sinh và có sự phối hợp từ phía phụ huynh để nhắc nhở con em mình học tập.

     Thầy giáo Nguyễn Lương Hùng đã có những hướng dẫn cụ thể cho giáo viên về cách cài đặt  và sử dụng phần mềm Zoom trong việc tổ chức bài học trực tuyến. Đây là nội dung mà 100% giáo viên quan tâm trong bối cảnh dịch Covid-19, học sinh không đến trường.

     Khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp, được đông đảo thày cô đánh giá cao về chất lượng. Thông qua buổi tập huấn, các thày cô được cung cấp thêm nhiều tài liệu tham khảo, minh họa hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời đại giảng dạy công nghệ 4.0.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Hằng - Hiệu trường và thầy giáo Nguyễn Lương Hùng trao giải cho các thầy cô đạt giải

bài thi E-learnning cấp trường

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận