y tế - giáo dục

Hoạt động mừng sinh nhật Bác của trường Mầm non Bình Minh
Ngày đăng 28/05/2020 | 10:43  | View count: 494

Hàng năm, vào ngày 19 tháng 5 cùng với cả nước, chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu - vị cha già dân tộc. Để kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) trường Mầm non Bình Minh mong muốn mang một màu sắc đặc biệt với chuỗi các hoạt động mang chủ đề “Quà tháng Năm dâng Người”

     Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chuỗi hoạt động của các con sẽ diễn ra tại các lớp học nhằm giúp các con biết được lúc còn sống Bác rất yêu quý thiếu niên, nhi đồng. Mong muốn của Bác Hồ là các cháu luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, lễ phép, biết vâng lời cha mẹ, yêu quý và giúp đỡ bạn bè trở thành người con ngoan trò giỏi.

     Ngay từ đầu tháng 5 nhà trường đã triển khai tới tất cả các lớp tổ chức cho trẻ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Các cô đã tổ chức buổi trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 19/5, trong hoạt động các con đã được tìm hiểu về Bác qua những bức tranh cùng với lời dẫn, giảng giải và trò chuyện với cô giáo, thấy được Bác với những công việc, cuộc sống, về tình yêu thương vĩ đại của Người dành cho nhân dân, cho các cháu thiếu niên nhi đồng qua các thước phim tài liệu về Bác.

     Với nhiều nội dung và hình thức phong phú đã tạo cho các con có được sự trải nghiệm ý nghĩa chào mừng ngày sinh nhật Bác: giúp các con biết dù Bác đã đi xa nhưng tình cảm của Bác dành cho các con thì còn mãi, trường tồn theo tháng năm; Giúp các con thể hiện tình cảm của mình qua năng khiếu hát, kể chuyện, đọc thơ về Bác với buổi biểu diễn văn nghệ “Quà tháng năm dâng Người”. Những món quà bé nhỏ đơn sơ mà các con dành tặng Bác trong ngày sinh nhật không dừng lại tại đó mà các em còn dâng tặng Bác những bức tranh mà chính các em đã vẽ. Mặc dù chưa được gặp Bác trong các câu hát, lời ca của các em chứa đầy tình cảm dành cho Bác. Vào ngày sinh nhật Bác các bạn nhỏ cùng tham gia vào bữa tiệc Buffet đặc biệt khiến tất cả đều vô cùng thích thú và hào hứng. Các bé rất vui khi được tự chọn các món ăn mình thích và cùng các bạn thưởng thức hương vị các món ăn.

     Chuỗi hoạt động với chủ đề “Quà tháng năm dâng Người” giúp cô trò trường mầm non Bình Minh tỏ lòng biết ơn Bác Hồ kính yêu, tuy Bác đã đi xa nhưng những lời ca tiếng hát về Bác sẽ luôn giúp các cháu học tập và làm theo tấm gương của Người. Thông qua các hoạt động đó cũng là một lần để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm niềm tin, nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp cho mỗi người nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận