y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng quyên góp ủng hộ học sinh bị bệnh hiểm nghèo, trao quà cho những học sinh khó khăn
Ngày đăng 28/05/2020 | 11:55  | View count: 702

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Hưng về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mắc căn bệnh hiểm nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Lê Nguyễn Như Quỳnh - lớp 5A1 mắc bệnh ung thư xương

     Trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, em Lê Nguyễn Như Quỳnh học sinh lớp 5A1 của trường Tiểu học Vĩnh Hưng đi khám và phát hiện bị bệnh ung thư xương. Hiện nay em đang phải xạ trị lần thứ 4 và dự kiến tổng số lần xạ trị là 18 lần. Sau 18 lần xạ trị với chi phí rất tốn kém vượt ngoài khả năng kinh tế của gia đình, nếu phản ứng tốt sẽ phẫu thuật. Nếu có biến chứng, em sẽ bị cắt toàn bộ chân trái. Hoàn cảnh gia đình em cũng rất khó khăn. Bố làm nghề tự do, mẹ phải nghỉ làm để ở nhà chăm sóc em. Để thể hiện tình cảm và chia sẽ khó khăn vất vả với gia đình, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ em bắt đầu từ ngày 15/5/2020 đến ngày 31/5/2020. Sau 1 tuần phát động Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 150 triệu đồng. 

     Chiều ngày 21/5/2020, đại diện Hội CMHS, BGH, BCH Công đoàn nhà trường đã trao toàn bộ số tiền quyên góp đợt 1 cho bố mẹ của em. Bố em, anh Lê Hữu Anh hết sức xúc động thay mặt cho gia đình nói  lời cảm ơn tới những tình cảm mà quý thầy cô, quý phụ huynh và học sinh đã dành cho em.

     Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nói lên truyền thống tốt đẹp của giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng.

     Sáng cùng ngày 21/5/2020, phối hợp với UBMT Tổ quốc phường Vĩnh Hưng, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã trao tặng 58 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nhằm phần nào hỗ trợ gia đình các em trong mùa dịch Covid-19. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của nhà trường và chính quyền địa phương với những gia đình và các em có hoàn cảnh khó khăn.   

Ban giám hiệu nhà trường thay mặt UBMT Tổ quốc phường Vĩnh Hưng trao 58 suất quà cho học sinh

có hoàn cảnh khó khăn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận