y tế - giáo dục

Cô giáo Phùng Ngọc Quỳnh - Người Hiệu phó nhiệt tình, đầy trách nhiệm của trường Tiểu học Tân Định
Ngày đăng 05/06/2020 | 14:07  | View count: 492

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Và có lẽ một trong những bông hoa đẹp nhất của trường Tiểu học Tân Định đó là đồng chí Phùng Ngọc Quỳnh - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định

     Cô giáo Phùng Ngọc Quỳnh là một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề. Trong những năm học vừa qua, cô đã góp phần cùng ban giám hiệu xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm, chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó, cô luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, công  nhân viên trong nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô luôn có những hướng dẫn, chỉ đạo vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý, vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của nhà nước và của  ngành giáo dục thông qua các hoạt động như chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nắm vững thông tư đánh giá học sinh.

     Từ một giáo viên, bằng sự  nỗ  lực phấn đấu không mệt mỏi, cô đã được tập thể nhà trường tin yêu, tín nhiệm cao, được lãnh đạo Quận Hoàng Mai bổ nhiệm công làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định.  Mặc dù mới được bổ nhiệm về trường chưa lâu, nhưng đồng chí rất tích cực, năng nổ, trách nhiệm. Bằng sự tận tâm, cùng với ban giám hiệu nhà trường hướng dẫn và chỉ đạo sát sao trong công tác chuyên môn nên năm học vừa qua các giờ dạy tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp đều được phòng giáo dục và đào tạo đánh giá cao.

     Kết quả các tiết dạy của năm học có nhiều tiết được xếp loại Tốt, có nhiều tiết dạy được đánh giá cao về phát huy tính tích cực của học sinh và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học phù hợp. Có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi của quận, của thành phố ở các sân chơi tri thức như­: Hội thi tin học trẻ, thi OlympicTiếng Anh và các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao khác. Các phong trào rèn luyện thể thao đảm bảo phát triển toàn diện "Đức - Trí - Thể - Mỹ" cho học sinh luôn được quan tâm và khuyến khích phát triển. Nhờ sự quản lý và chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường và cô nên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo được uy tín với phụ huynh và nhân dân địa phương.

     Để đạt được các thành tích như trên là nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người quản lí nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy như cô Quỳnh. Ngoài việc quản lí, chỉ đạo chuyên môn và các hoạt động trong trường, cô Phùng Ngọc Quỳnh còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm. 

     Không chỉ là quản lý tốt, cô còn thành thạo về công nghệ thông tin. Ở trường, để chuẩn bị cho các cuộc thi như công nghệ thông tin, làm đồ dùng, thi giáo viên dạy giỏi, cô đã cùng các giáo viên đầu tư, nghiên cứu bài vở, lên kế hoạch cụ thể để các cuộc thi có kết quả tốt. Ngoài những nội dung về chuyên môn, điều đáng quí hơn đó là tình cảm cô dành cho đồng nghiệp, luôn lắng nghe chia sẻ và cảm thông. Cô dành cho tập thể giáo viên, nhân viên và người lao động những lời động viên, khích lệ, những góp ý chân thành nhất. Đó không  đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới, mà là tình bạn, tình đồng chí, tình chị em cao cả. Bên cạnh việc luôn làm tốt chức trách nhiệm vụ trong công việc, cô còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực của hai đứa con. Cô xứng đáng với danh hiệu “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà”.

     Đối với chúng tôi, cô giáo Phùng Ngọc Quỳnh không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để tập thể giáo viên trường Tiểu học Tân Định học tập noi theo, mong sao mỗi giáo viên đều có những cống hiến quý báu cho mái trường thân yêu này!.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận