y tế - giáo dục

Quận Hoàng Mai tập huấn công tác Dân số - KHHGĐ năm 2020
Ngày đăng 01/08/2020 | 11:22  | View count: 139

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho đội ngũ CTV làm công tác DS-KHHGĐ đặc biệt là đội ngũ CTV mới tham gia công tác chưa được tập huấn về nghiệp vụ DS-KHHGĐ, ngày 23/7/2020, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai phối hợp với Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ về Dân số - KHHGĐ cho hơn 100 đối tượng là CTV dân số mới tham gia và còn yếu về chuyên môn nghiệp vụ của 14 phường trong toàn quận

     Tại lớp tập huấn, Báo cáo viên của Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố đã chuyển tải những kiến thức cơ bản về công tác Dân số-KHHGĐ đến các học viên, trong đó tập trung vào những nội dung chính như: Công tác truyền thông vận động Dân số-KHHGĐ, kiến thức về các biện pháp tránh thai, công tác thống kê, báo cáo của cộng tác viên. Các kiến thức cơ bản về chăm sóc người cao tuổi, cách chăm sóc người cao tuổi. Một số nội dung hoạt động của đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh triển khai năm 2020, quy trình theo dõi, quản lý đối tượng sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại cơ sở. Các kiến thức cơ bản liên quan đến sàng lọc tim bẩm sinh, kỹ năng tư vấn, tuyên truyền vận động trong thực hiện sàng lọc tim bẩm sinh.

    Thông qua lớp tập huấn toàn thể đội ngũ CTV làm công tác Dân số-KHHGĐ tại các phường trong quận đã được tiếp cận, trao đổi nhiều thông tin về công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Qua đó đội ngũ này đã được củng cố thêm những kiến thức, kỹ năng và tự tin hơn trong quá trình công tác tại địa bàn, đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác truyền thông đến các đối tượng và có kế hoạch tuyên truyền vận động phù hợp, giúp đối tượng chuyển đổi hành vi, tự nguyện, chấp nhận các biện pháp tránh thai, nâng cao chất lượng dân số và thực hiện tốt các chính sách về Dân số-KHHGĐ.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận