y tế - giáo dục

Quận Hoàng Mai chủ động trong công tác phòng, chống dịch covid-19
Ngày đăng 04/09/2020 | 16:46  | View count: 85

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công điện số 1290/CĐ-BYT ngày 16/8/2020 của Bộ Y tế; Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 18/8/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 07/8/2020 của UBND Quận về tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai

     Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Hoàng Mai chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp tuyên truyền cũng như khuyến cáo người dân cần nắm bắt thông tin chính thống và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như sau:

     - Tiếp tục quyết liệt công tác truyền thông, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

     - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

     - Các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê từ 00 giờ ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01 mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

     - Tất cả các công dân trở về từ vùng có dịch cần nghiêm túc khai báo y tế để được hướng dẫn và giám sát sức khỏe.

     - Tuyệt đối không đi đến các vùng có dịch, trong trường hợp phát hiện có người đi từ vùng dịch về cần chủ động khai báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương theo số điện thoại:

     Sở Y Tế Hà Nội: 0969.082.115

     Phòng Y tế quận Hoàng Mai: 0869.538.577

     Trung tâm, Y tế quận Hoàng Mai: 0979.251.139

     - Khi bản thân đi đến vùng có dịch hay tiếp xúc với đối tượng nghi ngờ mắc phải, trước mắt phải tự cách ly theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng, lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

     - Hàng ngày vệ sinh nhà ờ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; sử dụng khẩu trang đúng cách. Tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe.

     - Thường xuyên theo dõi các thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên các kênh chính thống, gồm Cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế; Cổng thông tin điện tử thành phố; Báo sức khỏe đời sống; Sở Y Tế Hà Nội; Cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai và làm theo hướng dẫn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận